Bầu Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Giáo phận Ban Mê Thuột

Trong bầu khí tươi vui khi thời gian cứ lặng lẽ trôi, lại một nhiệm kỳ qua đi rất nhanh, nhiệm kỳ thứ VI của Huynh đoàn giáo dân Đaminh Giáo phận Ban Mê Thuột  2017 – 2021 được khởi sắc. Mỗi biến cố lịch sử, mỗi chặng đường đi qua, đều ghi đậm dấu ấn tình yêu của Chúa qua sự bầu cử của Cha Thánh Tổ Phụ dòng Đa Minh mà Ngài đã quan phòng và an bài mọi sự, đã gửi đến cho HĐĐM Giáo phận một vị đặc trách khôn ngoan, thánh thiện, tươi trẻ, có nụ cười thân thiện.

Huynh Đoàn Giáo dân Đa Minh Giáo phận được thành lập, nhưng còn gặp nhiều khó khăn vì địa hình phước tạp và trải dài trên 200km. khắp giáo phận và nhân sự còn nhiều hạn chế.

Tổng số Giáo dân trong Huynh Đoàn Ban Mê Thuột đang có khoảng trên 2000 người, nhưng rồi tình thương của Chúa vẫn luôn rộng ban cho anh chị em.

Hôm nay, đại diện các liên huynh đã tiến hành Bầu cử theo luật và được đón nhận tình cảm đầy yêu thương của Cha Gioan B. Nguyễn Huy Bắc giám đốc trung tâm mục vụ đã tạo điều kiện thuận lợi nhất về nơi sinh hoạt Huynh Đoàn, Cha Đặc trách Vinh sơn Phạm Tiến Duẩn OP., bên cạnh đó được tiếp kiến với những anh chị đại diện cấp trên về dự với những cử chỉ, tiếng nói, nụ cười thật vui vẻ đầy yêu thương.

Trước sự chứng kiến của cử tri đoàn gồm trưởng phó Liên huynh 16 người. Sau khi bầu chọn với hai kiểm phiếu viên:

Đã bầu ra:

Anh Đaminh Trần viết Thanh (Trưởng ban)

Anh Vinh Sơn Đỗ Mạnh Hùng (Phó ban)

Anh GioaKim Nguyễn Xuân Hùng (Phụ trách học tập)

Chị Anna Đỗ Thị Thảo (Thư ký)

Chị Maria Phạm Thị Kim Thu (Thủ quỹ)

Chị Maria Nguyễn Thị Lý (phụ trách giới trẻ)

Anh Giuse Nguyễn Văn Xuyên (phụ tráchTông đồ bác ái)

Bầu khí được diễn ra thành công và tốt đẹp theo luật và sau đó tất cả quý anh chị cùng nhau giao lưu vui vẻ thân thiện qua bữa ăn trưa đạm bạc.

Những tiếng vỗ tay chúc mừng rồi cũng khép lại và nói lời tạm biệt  ai nấy đều lên đường với những kỷ niệm lưu luyến thật khó quên.

Hẹn gặp nhau hàng ngày trong giờ phút cầu nguyện.

 

Vinh Sơn Mạnh Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *