Cả nhà … cùng lên sóng

 

Vừa mới bán được bầy heo thấy có lời kha khá, Tư Nhớt liền bảo vợ:

– Mình à, mình có thể nhín…nhín ra chút xíu cho bố con tôi mua cái điện thoại lướt…lướt cho bằng bạn bằng bè, bằng mọi người được không hả mình?

Nghe chồng hỏi, Chị Tám thấy cũng mủi lòng:

– Nhưng mà chồng à, nhà mình thôn quê, có mua điện thoại lướt lướt thì cũng vừa vừa thôi nha, chứ nhiều tiền thì lấy đâu ra nghe mình!

Tư Nhớt thấy vợ cũng đồng tình nên vội vàng tiếp:

– Mình à, bố con tôi chỉ xin cái khoảng 2 triệu rưỡi đổ về hoặc có hơn thì chút xíu thôi mà!

Vừa đi học về, nghe Ba Má nói chuyện mua điện thoại lướt…lướt, Bé Thảo liền reo lên:

– Wow… khi nào mua thì Ba cho con mượn chơi xíu nha…con lên sóng tí ấy mà! Hôm qua, con đến nhà bạn chơi, nó cho con coi cả nhà nó chụp hình lên sóng phây-búc (facebook) tuyệt vời lắm Ba ơi! Hình đi tắm biển nè, hình du lịch nè, lại còn cả nguyên một đoạn phim mừng sinh nhật của nó nữa nè. Thế là mọi người cứ ào ào nhào vô khen thốc khen tháo cho mà sướng; à mà thỉnh thoảng cầm điện thoại tự sướng rồi lên sóng cũng đã lắm Ba à! Nghe Bé Thảo nói một hồi Tư Nhớt há hốc miệng nghe mà chẳng hiểu gì nhưng trong lòng cũng mót sôi lên rồi giục vợ đưa tiền để tậu điện thoại lướt.

Cầm 3 triệu đồng, hai bố con vội vàng đi cửa hàng Thế Giới Di Động, vừa bước tới cửa, cô nhân viên tay mở cửa kiếng cúi gập người rồi nở một nụ cười rất lịch sự chào hai bố con chứ, ôi đúng là khách hàng là trên hết! Giữa trời nắng mùa hè bên ngoài như vạc lửa mà vừa bước vào trong cứ như là thời tiết chớm đông, hai bố con hoa cả mắt với những dãy hàng điện thoại, Ipad, laptop. Nghe cô nhân viên giới thiệu một hồi, hai bố con ngẩn cả người không biết mua hàng gì nữa,…

Còn đang băn khoan thì nghe một người khách, chú ấy cũng vừa mua một điện thoại bình dân với cái giá 2.499.000 đang cầm trên tay, biết ý bố con nhà Tư Nhớt muốn hỏi, nên chú ấy liền xổ bài thơ:

Nhà quê đâu giám Iphone

Bán vài tạ thóc, So-ny mình xài

Hàng Nhật sóng khỏe dài dài

Đừng ham “Tàu” rẻ… chỉ vài tháng hư.

Hai bố con cũng hí hửng chọn cho mình chiếc So-ny giá vừa phải, sau khi được chạy phần mềm và cài vào máy nào là phây-búc, nào là za-lo và Viber. Theo hướng dẫn của cô nhân viên, Bé Thảo cứ lướt ào ào còn Tư Nhớt thì nhìn mà không chớp mắt.

Vừa về tới nhà, Bé Thảo vội xuống xe khoe lấy khoe để:

– Má ơi, Má đâu rồi! Điện thoại nè Má, cả nhà mình cùng lên sóng nha! Nói rồi, Bé Thảo đứng giữa, Ba Má đứng hai bên, Thảo cầm điện thoại, một hai ba… cả nhà mình tự sướng nè! Con sẽ đưa lên sóng ngay lập tức để khoe với bạn bè cho chúng nó thấy và cả bác Tám Cày cũng thấy cả nhà mình cùng thương yêu nhau hi..hi…

Cả nhà cứ gián mắt vô mà thích thú, Tư Nhớt bảo con:

– Thảo nè, con có biết mở Giờ Kinh Phụng Vụ không? Mở cho Ba coi với! Bé Thảo đánh mấy chữ “giờ kinh trong ngày” vừa làm Thảo vừa hướng dẫn để Ba nhớ. Tư Nhớt cầm điện thoại lướt…lướt thử xíu các giờ kinh mà lòng đầy phấn khởi. Tiếp tục, Bé Thảo lại hướng dẫn Ba Má mở trang Huynh đoàn Đa Minh (hddmvn.net), Tư Nhớt lần này mặt mũi lại càng tươi như hoa, khi nhìn vào Trang mục Thông tin, Mục Chia sẻ Lời Chúa, Chuyện Huynh đoàn, Trang thơ, Audio nghe giảng lễ… và cả một kho tàng tài liệu về Huynh đoàn, miệng mỉm cười đầu gật gật từ nay tha hồ mà truy cập kiến thức của Huynh đoàn, của Tỉnh dòng và của Giáo phận,…

Nghe Bé Thảo nói tiếp:

– Ba à, cô nhân viên cửa hàng hồi nãy có nói nếu gọi điện thoại bằng Viber hay zalo mà “tám” cả ngày thì cũng không sợ mất tiền vì mình đã trả tiền 3G hay Wifi rồi, con thấy Bác Tám đang online có nghĩa là đang trực tuyến, Ba có “tám” thử xíu không con gọi cho?

Nghe nói thế, Tư Nhớt lại càng ngạc nhiên vội vàng nói con bấm gọi, nghe Tám Cày Alo rồi nhanh nhảu lên tiếng một hơi dài:

– Anh Tám à, em Tư Nhớt đây Anh Tám ơi! Chả là thế này, thấy mấy anh có điện thoại tay cứ lướt…lướt, em nhìn vào mà phát bệnh thèm, nhất là mỗi sáng đi nhà thờ nguyện Kinh Phụng Vụ thấy mấy anh đọc từ đầu đến cuối chẳng phải lo mở đoạn này với trang kia, phần chung hay phần riêng nên bệnh thèm của Tư Nhớt này lại càng nặng hơn đến nỗi phát tức mà ghen lên đấy! Bữa nay, được bà xã với chức danh là thủ kho, thủ quỹ, thư ký kiêm tài vụ của gia đình bốn người và một trại heo nho nhỏ, xuất chi cho 3 triệu đi mua điện thoại lướt…lướt. Đang lướt thì thấy Anh Tám online nên liền gọi cho Anh Tám khoe xíu ấy mà.

Mà… mà em mời Anh Tám với Anh Ba Phải và Anh Hai Nổ, tối sang nhà em, bốn anh em mình rửa xíu nha! Với vẫn món cũ là mộc tồn thui rơm và rượu nếp bến đá ấy mà, vừa uống anh em mình vừa lên sóng nha!…

 

haiquanho

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *