Ca sĩ Mariah Carey từ chối danh hiệu “Nữ hoàng Giáng Sinh”, nói chỉ Đức Mẹ mới xứng với danh hiệu ấy

1. Ca sĩ Mariah Carey từ chối danh hiệu “Nữ hoàng Giáng Sinh”, nói chỉ Đức Mẹ mới xứng với danh hiệu ấy

Một nữ ca sĩ đã làm Billboard bối rối. Billboard là tổ chức chuyên thống kê mức độ được ưa chuộng của các bài hát và album ở Hoa Kỳ và các nơi khác. Kết quả được công bố trên tạp chí Billboard. Các bảng xếp hạng được tính theo doanh số bán hàng, lượt phát trực tuyến hoặc lượt phát sóng.

Tổng kết cuối năm 2021, Billboard đã phong cho nữ danh ca Mariah Carey danh hiệu “Nữ hoàng Giáng Sinh”. Tạp chí âm nhạc và giải trí này cho biết cô ấy đã giành được danh hiệu này nhờ các bài hát Giáng Sinh phá kỷ lục, đặc biệt là album “All I Want for Christmas is You”, nghĩa là “Tất cả những điều tôi muốn cho lễ Giáng Sinh là Ngài”.

Trình diễn bài “Tất cả những điều tôi muốn cho lễ Giáng Sinh là Ngài”

Thông thường, ca sĩ nào được tặng danh hiệu “King” – Vua hay “Queen” – Nữ hoàng đều rất vui vì danh tiếng lên cao, tiền vô như nước.

Tuy nhiên, nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ đã gây kinh ngạc cho Billboard và cho đài BBC khi thẳng thừng từ chối danh hiệu này trong một cuộc phỏng vấn của BBC.

Carey nói rằng cô ấy không xứng đáng với danh hiệu này. Đức Mẹ mới là “Nữ hoàng Giáng Sinh”.

Trong chương trình Buổi sáng The Zoe Ball của BBC, người dẫn chương trình Zoe Ball đã trầm trồ khen ngợi danh hiệu “Nữ hoàng Giáng Sinh” của ngôi sao.

“Tôi không thể nói hết niềm vui của chúng tôi khi có bạn trong chương trình với tư cách là ‘Nữ hoàng Giáng Sinh’,” Ball nói khi cô ấy giới thiệu về ca sĩ.

Carey trả lời ngay rằng cô ấy không xứng đáng với danh xưng ấy.

“Tôi có thể chỉ nói rằng tôi không thể nhận biệt danh ‘Nữ hoàng Giáng Sinh’. Tôi không coi mình như vậy. Tôi là một người yêu Giáng Sinh và tình cờ may mắn viết được bài ‘All I Want for Christmas is You’ và rất nhiều bài hát Giáng Sinh khác. Tôi không biết niềm tin của mọi người là như thế nào, nhưng đối với tôi, Đức Maria mới là Nữ hoàng Giáng Sinh”.

Nhiều báo cáo nói rằng Carey là một người theo Anh Giáo.

Mặc dù một số hành động của Carey có thể không phù hợp với giáo lý của Giáo Hội Công Giáo, nhưng chúng ta hãy tạ ơn Chúa vì cô ấy đã khiêm tốn nâng cao Đức Mẹ lên làm Nữ hoàng Giáng Sinh thực sự!

Lạy Đức Mẹ, Nữ Vương Vũ Trụ, xin hãy cầu nguyện cho chúng con!


Source:Church POP

2. Nhật ký trừ tà số 118: Sự ra đời của niềm hy vọng của chúng ta

Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #118: The Birth of Our Hope”, nghĩa là “Sự ra đời của niềm hy vọng của chúng ta”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Thụy Khanh.

Sau một giấc mơ thật kinh hoàng đêm qua, tôi thức dậy và bắt đầu cảm thấy choáng váng. Cảm giác này từ đâu ra vậy? Sau một thời gian ngắn, tôi đã có thể xác định nguyên nhân của nó. Đó là một cảm giác vô vọng. Á. Tôi không nhớ mình đã từng cảm thấy bóng tối của sự vô vọng như vậy từ bao giờ.

Nó từ đâu ra vậy? Sau đó, cái nhìn sâu sắc đã đến: một số người đang được tôi trừ tà đang vật lộn với sự vô vọng. Không có gì lạ khi một nhà trừ tà sẽ nhận được một cú đấm, hoặc thậm chí có thể hơn thế nữa, từ những con quỷ đang tấn công các bệnh nhân của mình. Nó rất hữu ích trong việc chẩn đoán và hơn thế nữa.

Vì thế, tôi đã đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân của mình. Với chuỗi hạt Mân Côi trên tay, tôi đặt cả hai tay lên đầu và liên tục truyền lệnh: “Nhân danh Chúa Giêsu, tôi ra lệnh cho lũ quỷ vô vọng hãy ra đi”. Một lần nữa và rồi một lần nữa. Sau một vài phút, tôi nghỉ một chút và thực hiện hiệp thứ hai và thứ ba. Sau đó, tôi cảm thấy tinh thần mình được nâng lên.

Vô vọng là một cảm giác rất xấu xa, nó thấm nhập tràn lan trong thế giới ma quỷ và trong các tầng sâu thẳm của địa ngục. Ngoài ra, nó là một trong những cuộc tấn công chính của Satan trong những ngày đại dịch này. COVID-19 là một loại virus thực sự giết người; nhưng Satan là một kẻ cơ hội và hắn đang lợi dụng nó và gieo rắc vô vọng khắp nơi.

Chúng ta sắp đón Lễ Giáng Sinh. Với sự giáng thế của Chúa Giêsu, hy vọng đã tràn vào trái đất của chúng ta và xua tan bóng tối của sự tuyệt vọng. Đầu tiên tôi đã học được một lần nữa, món quà tuyệt vời mà Chúa ban cho chúng ta: Giáng Sinh của Ngài là niềm hy vọng của chúng ta.


Source:Catholic Exorcisms

3. 12 nhà truyền giáo thả mô tả chi tiết chuyến đi liều lĩnh của họ

Một nhóm các nhà truyền giáo Mỹ và Canada bị bắt cóc vào tháng 10 cuối cùng đã được an toàn sau một chuyến đi thật hồi hộp sau khi họ được thả vào tuần trước.

12 người này nằm trong số 17 người bị bắt cóc hôm 16/10 sau khi đến thăm một trại trẻ mồ côi ở Ganthier, trong khu vực Croix-des-Bouquets.

Gary Desrosiers, người phát ngôn của Cảnh sát Quốc gia Haiti, đã xác nhận việc trả tự do của họ trong một cuộc phỏng vấn với đài VOA.

Hôm thứ Hai, các quan chức của Christian Aid Ministries, gọi tắt là CAM, có trụ sở tại Ohio đã trình bày chi tiết hành trình đến nơi an toàn của 12 người này. Sau khi được thả, 12 người đã đi bộ hàng chục km vào ban đêm và di chuyển bằng cách sử dụng các vì sao. Họ cũng có một trẻ sơ sinh và những đứa trẻ khác với họ.

Người phát ngôn của CAM, Weston Showalter cho biết trong một cuộc họp báo: “Sau một số giờ đi bộ, ngày mới bắt đầu ló dạng và cuối cùng họ đã tìm thấy một người đã giúp gọi điện để được giúp đỡ. Cuối cùng họ đã được tự do.”

Sau cuộc hành trình đầy gian khổ, 12 người đã lên một chuyến bay của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ đến Florida, nơi họ gặp lại các con tin đã được giải thoát trước đó.

Hai trong số các con tin đã được trả tự do vào cuối tháng 11, và ba người đã được thả vào đầu tháng này.

Những kẻ bắt cóc, một băng đảng có tên 400 Mawozo, ban đầu đã đòi hàng triệu đô la tiền chuộc. Không rõ liệu có bất kỳ khoản tiền chuộc nào được trả cho năm người đã được thả hay không, nhưng Giám đốc CAM, David Troyer cho biết nhóm đã huy động được tiền chuộc.

“Những người khác đã tìm cách giúp đỡ chúng tôi, họ đã cung cấp tiền để trả tiền chuộc và cho phép quá trình thương lượng tiếp tục,” Troyer nói trong cuộc họp báo.

Troyer nói: “Sau nhiều ngày chờ đợi và không có hành động gì từ phía những kẻ bắt cóc, Chúa đã làm việc theo một cách kỳ diệu để giúp các con tin có thể trốn thoát”.


Source:VOA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *