Các vị đại diện thăm viếng anh em vùng Tây Ninh và Nghi thức Nhậm chức Tu xá trưởng Tx. Gia Thịnh

Ngày 26/06/2024, cha Phụ tá Giám tỉnh & cha Giám đốc Sứ vụ đã đại diện cha Giám tỉnh (Hiến pháp & Chỉ thị, số 340) để kinh lý và thăm viếng các cơ sở mà anh em đang phụ trách vùng Tây Ninh. Các anh em tuỳ chọn gặp hoặc vị Phụ tá hoặc vị Giám đốc Sứ vụ. Số lượng anh em không nhiều nên việc kinh lý diễn ra khá nhanh chóng.

Các cuộc gặp gỡ theo như đúc kết của cha Phụ tá Giám tỉnh, đã diễn ra khá thẳng thắn. Kết quả được thể hiện ra ngay trong bản đúc kết sơ khởi của ngài, qua những gì ngài nhắc nhở, nhấn mạnh với anh em về tinh thần chung, về sự cộng tác trong đời sống chung, trong việc thi hành sứ vụ.

Sau phần kinh lý, là bữa cơm huynh đệ thân mật, và ngay sau đó, cha Phụ tá và cha Giám đốc Sứ vụ đến thăm các cơ sở, địa sở cũ mới mà anh em đã phụ trách, coi sóc: các giáo xứ, các giáo điểm mới, cơ sở bác ái Tam Hạp, và chặng cuối cộng đoàn Bến Cầu mới được xây dựng…Ngày hôm sau (27/06/2024), là ngày anh em chọn tổ chức Nghi thức Nhậm chức Tu xá trưởng Tu xá Gia Thịnh. Cha Giám tỉnh dù khá bận rộn, nhưng đã tranh thủ hiện diện rất sớm với anh em từ lúc 7g40. Sau những gặp gỡ, chuyện trò thân tình nơi bàn trà, là phần gặp gỡ chính thức với toàn thể anh em vào lúc 9g00. Ngài đã trao đổi thẳng thắn và có những đúc kết chính thức cho những thu hoạch mà ngài nhận được từ vị Phụ tá và vị Giám đốc Sứ vụ ngày hôm trước (26/06). Những nguyên tắc quản trị căn bản được ngài nhắc lại và lưu ý anh em thực hành dù là tại Tu xá hay tại Cộng đoàn Bến Cầu mới thành lập. Việc gắn bó, liên kết, cộng tác giữa các anh em cũng được ngài đặc biệt nhấn mạnh.

Sau phần gặp gỡ là phần lễ nghi, Nghi thức Nhậm chức Tu xá trưởng Tu xá của cha Vinh Sơn Nguyễn Phước Thiện bắt đầu vào lúc 10g30. Thành phần tham dự khá phong phú, ngoài anh em trong Tỉnh dòng, thân quyến thân thuộc của cha Vinh Sơn, còn có cha quản hạt khá đông linh mục giáo phận đang coi sóc các xứ lân cận, có liên đới, liên hệ cách này cách khác với Tu xá cũng hiện diện, cầu nguyện, chúc mừng và chung vui với cha Vinh Sơn và Tu xá.

Đặc biệt không thể không nhắc đến sự hiện diện của cha cố Phêrô Trần Văn Huấn. Ngài chính là người cha, người anh lớn với nhiều anh em đã từng hay đang hiện diện, phục vụ tại vùng Tây Ninh, cách riêng là với cha Vinh Sơn, vị tân Tu xá trưởng. Bởi vậy trong phần cám ơn sau khi đã đặt tay Tuyên thệ và Tuyên hứa, cha Vinh Sơn đã không kềm được những cảm xúc và biết ơn dâng trào.

Buổi Nghi thức diễn ra không chỉ là rất đông vui, chân thành và cảm xúc, mà còn là những nhắc nhở thiết thực của vị Giám tỉnh với các anh em được bổ nhiệm vào Tu xá: hãy cộng tác với vị Tân Tu xá trưởng, đừng để người anh em phải gồng gánh trách nhiệm chung một mình…


Các vị đại diện thăm viếng anh em vùng Tây Ninh và Nghi thức Nhậm chức Tu xá trưởng Tx. Gia Thịnh
Sau phần nghi lễ, là bữa cơm thân mật để Tu xá tiếp đón quý linh mục, quý tu sĩ, anh em và các vị khách quý đã đến chung vui với Tu xá.

Cộng tác viên Truyền thông Tỉnh dòng

https://daminhvn.net/tu-vien-tu-xa/cac-vi-dai-dien-tham-vieng-anh-em-vung-tay-ninh-va-nghi-thuc-nham-chuc-tu-xa-truong-tx-gia-thinh-32379.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *