Câu Chuyện Về Tình Bạn

Câu Chuyện Về Tình Bạn

Xem slides xin click tại đây

Tình bạn là một tình cảm cao quý và cần thiết cho con người. Không có bạn, cuộc sống trở nên tẻ nhạt, cô đơn. Chúng ta ai cũng có bạn, nhưng tìm được người bạn thân thiết thực sự hiểu mình, cùng nhau chia sẻ vui buồn, giúp đỡ nhau vượt qua những thách đố của cuộc sống, quả thực không phải dễ !

Xưa có một hai người bạn rủ nhau đi buôn qua sa mạc. Vì bị lạc hướng, họ tranh cãi với nhau. Không kiềm chế được sự bực tức và tuyệt vọng, một người đã tát vào mặt người kia. Người bị đánh rất đau không nói gì, chỉ viết một dòng lên trên cát : “Hôm nay người bạn rất thân đã tát tôi”.

Họ tiếp tục đi và đến được ốc đảo có một hồ nước lớn. Người bạn bị đánh vì vội vàng xuống tắm rửa và bị trượt chân té. Người kia vội vàng nhảy xuống cứu anh ta lên. Khi mọi sự đã qua, người bạn lúc trước bị đánh đã khắc một dòng chữ lên trên một phiến đá : “Hôm nay người bạn thân nhất đã cứu tôi”.

Người bạn còn lại ngạc nhiên hỏi : “Sau khi tôi đánh anh, anh viết trên cát, bây giờ anh lại viết trên đá. Tại sao vậy ?”

iDfJLKCKrD0

Người kia mỉm cười đáp : “Khi một người bạn làm ta đau, hãy viết lên cát để ngọn gió của sự tha thứ thổi qua mang nó đi cùng. Còn khi bạn làm cho ta một điều tốt, hãy khắc nó lên đá để nó bền vững dài lâu”

Nghe thế người này liền ôm chầm lấy bạn mình, và hai người trở thành đôi bạn thân thiết lâu dài.

Một bài học đặc biệt cho tình bạn : Có những điều nên nhớ mãi và có những điều cần phải biết quên đi.

HÃY TẬP GHI LÊN TRÊN CÁT NHỮNG GÌ KHIẾN BẠN KHÓ CHỊU VÀ GHI TẠC TRÊN ĐÁ NHỮNG LÚC MÌNH MANG ƠN.