Câu chuyện xúc động: Em bé nhập viện được gặp Chúa Giêsu trong giờ Chầu Thánh Thể

1. Câu chuyện xúc động: Em bé nhập viện được gặp Chúa Giêsu trong giờ Chầu Thánh Thể

Hôm 22 tháng 7, mạng ChurchPOP đã đăng câu chuyện sau của một thiếu nữ Công Giáo 20 tuổi, tên là Gianna.

Cô cho biết như sau:

Đêm nay, tôi đã chứng kiến một cái gì đó thật sâu sắc nhắc nhở tôi vẻ đẹp của đức tin, trong ánh sáng của những tin tức gần đây về những hỗn độn trong Giáo Hội. Tôi đang chầu thánh thể tối nay thì một gia đình bước vào. Gần như ngay lập tức, tôi nghe thấy những tiếng nức nở.

Thành thật mà nói, phản ứng đầu tiên của tôi là khó chịu. Tôi chỉ muốn một chút an bình và yên tĩnh với Chúa. Sau đó, một thành viên trong gia đình lấy điện thoại của cô ấy ra và đi đến chỗ để Mặt Nhật Mình Thánh Chúa. Tôi nhận ra cô ấy đang sử dụng FaceTime, và từ chỗ tôi đang ngồi, tôi có thể nhìn thấy màn hình điện thoại của cô ấy.

Ở đầu bên kia là một cậu bé đang khóc, thân thể chằng chịt các dây nhợ y tế. Gia đình này đã cho em bé xem để em cùng chầu Thánh Thể qua điện thoại với họ. Tôi đã choáng váng. Gia đình bắt đầu cầu nguyện lớn tiếng bằng tiếng Tây Ban Nha, và trong khả năng hiểu biết hạn chế của tôi, tôi hiểu được một số.

Họ gọi Chúa Giêsu là ‘el Doctor’ và cầu xin Ngài chữa lành. Họ ở lại hơn nửa giờ, quỳ, ngồi, cầu nguyện và khóc lóc. Cuối cùng tôi chỉ ngồi đó trong thời gian còn lại, cầu nguyện cho họ và lắng nghe họ cầu nguyện. Nó thật là một kinh nghiệm sâu sắc.

Tôi đã nói chuyện với gia đình sau đó, và họ nói rằng em bé đang bị bệnh rất nặng, nhưng họ nghĩ rằng em bé ấy sẽ ổn. Giữa những băn khoăn của chính tôi về tình hình Giáo hội và những vụ tai tiếng công khai gần đây, tôi đã được nhắc nhở về vẻ đẹp của đức tin.

Vẻ đẹp được tìm thấy ngay ở đó, trong những khoảnh khắc ẩn giấu – chúng ta không thấy trên các phương tiện truyền thông. Vẻ đẹp được tìm thấy trong Bí tích Thánh Thể – một điều gì đó quá sâu sắc, đến nỗi đã buộc gia đình này phải đến nhà thờ chỉ để cho cậu bé có thể nhìn thấy khuôn mặt của Chúa Kitô trong Mặt Nhật Mình Thánh Chúa.

Tôi cầu nguyện một ngày nào đó có được niềm tin mà gia đình này có. Xin cho chúng ta đừng bao giờ coi thường Bí tích Thánh Thể và các bí tích. Xin cho tất cả chúng ta luôn luôn nhận biết Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể và khẩn cầu Ngài là Thầy thuốc Thần thánh của chúng ta. Và xin hãy cầu nguyện cho em bé và gia đình anh ấy trong đêm nay.


Source:Church POP

2. Thêm nhiều nhà thờ Canada bị cháy. Cảnh sát mở cuộc điều tra 15 đám cháy

Một nhà thờ Chính thống giáo Coptic bị cháy thành tro ở tỉnh British Columbia của Canada vào hôm thứ Hai, đây là vụ cháy mới nhất trong chuỗi các vụ cháy nhà thờ ở quốc gia này.

Cảnh sát Canada đang điều tra hơn 15 vụ cháy làm hư hại hoặc phá hủy các nhà thờ trong những tuần gần đây, nhưng trong hầu hết các trường hợp, họ vẫn chưa nêu tên nghi phạm hoặc đưa ra động cơ chính thức cho làn sóng đốt phá nhằm vào các nhà thờ Kitô Giáo trên khắp đất nước.

Chưa có ai bị truy tố ra tòa về các vụ cháy, nhưng các chính trị gia và quan chức thực thi pháp luật đã suy đoán rằng các nhà thờ đang là mục tiêu của những người tức giận về việc phát hiện gần đây những ngôi mộ vô danh tại các trường học dành cho trẻ em bản địa do Giáo Hội Công Giáo điều hành. Trong hầu hết các trường hợp, cảnh sát cho biết họ không có bằng chứng về các vụ cháy có liên quan đến các ngôi mộ.

Các chính trị gia quốc gia, các nhà lãnh đạo bản địa và các quan chức thực thi pháp luật đã lên án vụ hỏa hoạn. Vụ cháy đầu tiên xảy ra vào tháng 6, trên đất bản địa ở British Columbia.

Vụ hỏa hoạn đã phá hủy bốn nhà thờ Công Giáo, và xảy ra sau khi một cộng đồng bản địa cho biết họ tìm thấy 215 ngôi mộ vô danh gần một trường nội trú trước đây dành cho trẻ em bản địa ở British Columbia. Chỉ vài tuần sau, Tổ chức Cowessess First Nation ở tỉnh Saskatchewan, miền tây Canada đã tìm thấy 751 ngôi mộ vô danh khác gần Trường Nội Trú dành cho người bản địa Marieval Indian.


Source:Wall Street Journal

3. Đức Hồng Y Claudio Hummes kêu gọi thực hiện Tông Huấn Hậu Thượng Hội Đồng Amazon

Gần hai năm sau khi kết thúc Thượng Hội đồng Giám mục về Amazon, Giáo Hội Công Giáo trong khu vực phải thực hiện các khuyến nghị được đưa ra. Đức Hồng Y người Brazil Claudio Hummes, chủ tịch Liên Hội đồng Giám Mục Amazon, đã đưa ra lập trường trên hôm 22 tháng 7 trên tờ Quan Sát Viên Rôma.

Bất chấp những thách thức do đại dịch gây ra, đã có nhiều cuộc phỏng vấn, tài liệu và cuộc họp “để phản ánh và phân định về” những gì chúng ta nên làm”.

“Điều đó rất quan trọng; tuy nhiên, nó vẫn chưa đủ”, ngài nói. “Thay vì chỉ tự hỏi bản thân mình nên làm gì, làm như thế nào, khi nào thì làm, chúng ta hãy nhìn nhận và phát huy những gì chúng ta đang làm và những gì chúng ta đã làm ngày hôm qua”.

Hồng Y Hummes từng là tổng tường trình viên tại thượng hội đồng năm 2019, với chủ đề “Amazonia: Những con đường mới cho nhà thờ và cho một hệ sinh thái toàn diện”.

Tháng 2 năm 2020, Tòa thánh đã công bố tông huấn hậu Thượng Hội Đồng của Đức Thánh Cha Phanxicô có tựa đề “Querida Amazonia”, nghĩa là Người Amazonia yêu dấu, trong đó ngài nhấn mạnh các vấn đề ảnh hưởng đến người nghèo và các cộng đồng bản địa trong khu vực, bao gồm nạn phá rừng, buôn bán ma túy và ô nhiễm do các ngành khai thác gây ra.

Trong bức thư của mình, Đức Hồng Y Hummes đã nhắc lại những vấn đề đó và hậu quả của chúng, đặc biệt là đối với các cộng đồng Bản địa, chẳng hạn như nghiện rượu, bạo lực đối với phụ nữ, buôn bán tình dục và “sự mất đi văn hóa và bản sắc, ngôn ngữ, tập quán tâm linh và phong tục, và tất cả những điều kiện tồi tệ mà người dân Amazon phải chịu”.

Đức Hồng Y Hummes cổ vũ cho việc phong chức linh mục cho các viri probati, tức là những người đàn ông đã có gia đình và có đức hạnh nổi bật. Kế hoạch này được nhiều Giám Mục Đức ủng hộ trong viễn tượng loại bỏ luật độc thân linh mục. Đức Thánh Cha đã không chấp nhận kế hoạch này. Nhiều quan sát viên cho rằng có thể vì vậy Tông Huấn “Querida Amazonia” không được xúc tiến mạnh.


Source:Catholic Sun

4. Lời cầu nguyện của Đức Bênêđíctô XVI dành cho các bậc ông bà

Đức Thánh Cha Phanxicô đã có sáng kiến thiết lập Ngày Thế Giới Ông Bà Và Người Cao Niên được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 25 tháng 7 vừa qua. Tuy nhiên, theo Tờ Aleteia, nghĩa là “Chân Lý Tỏ Tường”, trong nhiều dịp khác nhau Đức Bênêđíctô đã đề cập đến và khuyến khích lòng hiếu thảo các con cháu dành cho ông bà nội ngoại. Ngài đề nghị một lời cầu nguyện như sau.

Cầu mong họ không bao giờ bị lơ là hay loại trừ, nhưng luôn nhận được sự tôn trọng và yêu thương.

Lạy Chúa Giêsu,

Chúa được sinh ra bởi Đức Trinh Nữ Maria,

con gái của Thánh Joachim và Anna.

Xin Chúa thương nhìn đến các bậc ông bà trên khắp thế giới.

Xin Chúa bảo vệ họ! Họ là một nguồn mạch phong phú hóa gia đình, Giáo hội và toàn xã hội.

Xin Chúa nâng đỡ họ! Để dù tuổi cao tóc bạc, họ vẫn tiếp tục là những trụ cột vững chắc của gia đình về đức tin, những người bảo vệ những lý tưởng cao đẹp, kho báu sống động của các truyền thống Kitô.

Xin Chúa biến họ thành những người thầy của trí tuệ và lòng dũng cảm,

để họ có thể truyền lại cho các thế hệ tương lai thành quả

về kinh nghiệm nhân bản và tâm linh trưởng thành của họ.

Lạy Chúa Giêsu,

Xin giúp cho gia đình và xã hội

Biết coi trọng sự hiện diện và vai trò của ông bà.

Cầu mong họ không bao giờ bị lơ là hoặc loại trừ,

nhưng luôn gặp được sự tôn trọng và yêu mến.

Xin giúp họ sống thanh thản và cảm thấy được chào đón

trong tất cả những năm tháng của cuộc đời mà Chúa dành cho họ.

Lạy Đức Maria, Mẹ của tất cả những người còn sống,

Xin gìn giữ các bậc ông bà thường xuyên trong sự chăm sóc của Mẹ,

Xin Mẹ đồng hành với họ trong cuộc hành hương trần thế,

và bằng những lời cầu bầu của Mẹ, xin hãy ban cho tất cả các gia đình

có thể một ngày nào đó được đoàn tụ trên quê hương trên trời của chúng con,

nơi Mẹ đang chờ đợi tất cả nhân loại

trong vòng tay tuyệt vời của cuộc sống không có hồi kết. Amen!


Source:Aleteia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *