Cậy trông tín thác

Lang thang góc phố chiều nay

Lòng buồn rười rượi mắt cay lệ nhòa

Cậy trông tín thác thiết tha

Cầu ơn Thiên Chúa là Cha nhân từ.

            Nhóm bạn trẻ xa quê lâu nay rất ít khi xuất hiện ngoài đường phố, nhưng bỗng nhiên mấy tháng gần đây các bạn lại hay la cà rong chơi tự do tới nơi này chỗ nọ xem ra có điều chi bất ổn…Chiều nay, khi họ đang ở đoạn đường gần một ngôi Thánh Đường kia, chợt bạn Đăng lên tiếng:

  • Bọn mình ghé vào nhà thờ cầu nguyện với Chúa ban ơn.

Một tên quay qua to lời:

  • Nhưng tớ không có đạo Chúa.

Đăng cười nói lớn:

  • Cậu không có đạo mà tin Chúa và đến cầu nguyện , sẽ dễ nhận được ơn Chúa ban hơn đó!

Tên bạn đó liền hỏi:

  • Ơn gì chứ!?

Mấy bạn kia đồng loạt hô lên:

  • Ơn tìm được việc làm, bởi chúng ta đang bị thất nghiệp.

Hoàng, vẻ mặt rầu rĩ thốt lên:

  • Mấy công ty của chúng mình nó bị ảnh hưởng chiến tranh thế giới nên không xuất khẩu hàng hóa được, vì thế công nhân hết việc, cạn tiền, giờ phải đợi tới chừng nào đây…!!

Tay gân guốc nọ lên tiếng:

  • Tớ đang tạm thời chạy xe ôm, nhưng cũng ế quá!, bởi có nhiều người hành nghề nên cạnh tranh khó lại, bởi họ là tay lái chuyên nghiệp rồi, còn mình mới tò te tí te nên chẳng ăn thua gì hết.

Đăng một lần nữa mở lời:

  • Chính vì thế tớ mới nói, chúng ta hãy vào nhà thờ cầu nguyện và dự Thánh Lễ 18g. Vì có Lời Chúa nói: “ Ai xin sẽ được, ai tìm sẽ thấy, ai gõ cửa sẽ được mở cho”.

Nhóm bạn thanh niên gật gù và theo bước chân Đăng tiến về ngôi Thánh Đường đang đổ chuông chiều vang vang. Trong suy nghĩ của từng bạn, ai cũng mang ưu tư lo lắng tìm kế sinh nhai giữa thời cuộc hôm nay“ Gạo châu, củi quế”, mà bị thất nghiệp thì cứ phải ăn chay dài dài, vì vậy giờ đây họ chỉ biết nuôi hy vọng vào Thượng Đế trên cao ghé mắt nhìn xuống các phận đời lận đận long đong. Các bạn nghe lời Đăng nói và đã đặt niềm tin yêu tín thác vào lòng Chúa thương xót, cầu xin Ngài cho các bạn tìm được việc làm chân chính, để có thu nhập nuôi thân và giúp đỡ ba mẹ già yếu ở quê xa.

Cậy trông tín thác vào Cha

Giữa đời sóng gió vẫn ca tụng Ngài

Thật tâm dâng Chúa tương lai

Chuyên chăm cầu nguyện, tình Ngài thương yêu.

BCT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *