Huynh đoàn Gp. Xuân Lộc: Tập huấn cho chức vụ Thư ký Liên huynh

Sáng ngày 29/05/2023, tại nhà Truyền thống Huynh Đoàn (HĐ) Giáo phận đã diễn ra buổi tập huấn cho chức vụ thư ký của các Liên Huynh (LH) trong Giáo phận, nhằm giúp cho quý anh chị có được kỹ năng cần thiết để thực hiện tốt công việc chuyên trách của mình. Cùng đồng hành trong dịp này có đại diện Ban phục vụ HĐ/GP, một số quý anh chị phụ tá và 24 học viên đến từ 12 Liên huynh trong Giáo phận.

8h00: Sau nghi thức khai mạc, buổi học được khởi động bằng những trò chơi vui tươi, nhẹ nhàng do chị Phụ tá thư ký HĐ/GP làm quản trò, giúp gia tăng tình đoàn kết, yêu thương giữa anh chị em trong gia đình Đaminh với nhau.

8h30: Mọi người bước vào bài khóa đầu tiên: “Vai trò của người thư ký trong Huynh đoàn” cho anh Vinhsơn Đào Văn Phan, trưởng Ban phục vụ HĐ Giáo phận trình bày. Trong bài khóa này, anh đã nêu bật vai trò và nhiệm vụ của thư ký nơi HĐ, những phẩm chất và kỹ năng cần có để chu toàn nhiệm vụ của mình.

Sau giờ giải lao, buổi học được tiếp tục với phần thực hành trên biểu mẫu do chị Maria Nguyễn Thị Đóa, thư ký HĐ Giáo phận hướng dẫn. Trong suốt buổi học, có những điều chưa hiểu, học viên đã mạnh dạn nêu thắc mắc, chia sẻ để giúp vấn đề được sáng và rõ hơn.

Buổi tập huấn đã giúp quý anh chị Thư ký nâng cao kiến thức chuyên môn, đồng thời thống nhất được các biểu mẫu để thực hiện trong toàn Giáo phận.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn soi sáng, hướng dẫn và thêm sức cho quý anh chị Ban phục vụ HĐ các cấp nói chung và chức vụ thư ký nói riêng, để quý anh chị có thể chu toàn được trách nhiệm mà Chúa và cộng đoàn đã tin tưởng trao phó.

Bài viết: KimMary.

Hình ảnh: Thu Sinh.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *