Cô gái rơi từ tầng 3 xuống và được cứu bởi người hàng xóm: “Đó là công việc của Chúa!

1. Cô gái rơi từ tầng 3 xuống và được cứu bởi người hàng xóm: “Đó là công việc của Chúa!

Cuộc giải cứu đáng kinh ngạc đã xảy ra ở Brazil, và cha của cô gái nói: “Chúa sử dụng bất cứ ai Ngài muốn, theo thánh ý của Ngài.”

Cô gái rơi từ tầng 3 xuống và được cứu bởi người hàng xóm: “Đó là công việc của Chúa!

Một bé gái 9 tuổi đã rơi từ cửa sổ tầng 3 một tòa nhà ở thành phố João Pessoa thuộc bang Paraíba, đông bắc Brazil, và được hàng xóm cứu sống.

Camera an ninh đã ghi lại khoảnh khắc này vào ngày 26/10 vừa qua. Theo cư dân của tòa nhà, đứa trẻ mắc chứng tự kỷ và có vẻ như đã rất lo lắng vì tiếng ồn của một đoàn xe đi qua đường. Không thể kiểm soát phản ứng của mình, cô quyết định đi ra ngoài cửa sổ.

Theo mạng Globo Brazil, TV Cabo Branco, Thallyta Kelciene, một lính cứu hỏa, sống cùng tòa nhà với cô bé và đang trong bãi đậu xe của chung cư. Người quản lý căn hộ đã nhìn thấy cô gái và chạy ngang qua bãi đậu xe la thất thanh; điều đó khiến Thallyta nhìn lên, và cô thấy cô bé đang lảng vảng ngoài cửa sổ. Thallyta đang hồi phục sau ca phẫu thuật gần đây, nhưng không ngần ngại mạo hiểm bị thương để cứu cô gái. Cô bước lại gần phía dưới cửa sổ, và đúng lúc đó, đứa trẻ bị ngã; vòng tay rộng mở của Thallyta đã đệm cho cú ngã.

“Khi tôi nhìn, cháu bé đã 100% ra khỏi tòa nhà. Tôi chỉ bước được hai bước, và ngay khi tôi vừa giơ tay lên, cô ấy đã ngã xuống. Cô ấy đáp xuống tôi, nhưng sức nặng đánh và xoay người tôi lại và tôi chúi người xuống vẫn nắm lấy cô ấy. Cô ấy ngã xuống đất và nằm im nhưng tôi không thấy dấu hiệu bị thương”.

Dịch vụ y tế khẩn cấp đã được gọi đến và đưa cô gái đến bệnh viện. Cô ấy được thông báo là trong tình trạng ổn định.

“Đó là công việc của Chúa”

Cũng trong một cuộc phỏng vấn với TV Cabo Branco, cha của cô gái, Erasmo Henrique, tuyên bố rằng Chúa đã dùng người hàng xóm để cứu con gái mình. “Đó là công việc của Chúa… Tôi luôn ghi nhớ rằng Chúa sử dụng bất cứ ai Ngài muốn”

Cha của cô gái cũng nói lời cảm ơn người hàng xóm. “Cô ấy đã cứu sống con gái tôi. Trước hết là Chúa Giêsu, Thiên Chúa toàn năng của con, con chỉ có Chúa và Mẹ để tạ ơn. Chúa đã sử dụng cô ấy và cô ấy đã để mình được Chúa sử dụng,” ông kết luận.

Vào ngày 1 tháng 11, hội đồng thành phố João Pessoa đã trao cho Thallyta anh dũng bội tinh vì đã hành động “không sợ hãi, với quyết tâm và chủ nghĩa anh hùng”, lưu ý rằng cô “được Chúa sử dụng để bảo vệ một bé gái chín tuổi đang té ngã,” ủy viên hội đồng Coronel Sobreira cho biết.


Source:Aleteia

2. Bối cảnh: Ngày Thế giới Người nghèo

Vào ngày 13 tháng 11, Chúa Nhật trước Lễ Chúa Kitô Vua, Giáo Hội cử hành Ngày Thế Giới Người Nghèo lần thứ 6. Chủ đề sứ điệp Đức Thánh Cha cho ngày này là “Vì anh em, Chúa Kitô đã trở nên nghèo khó” (2 Cr 8:9) đã được công bố vào ngày 13 tháng 6 nhân lễ nhớ Thánh Antôn thành Padua, vị thánh quan thầy của người nghèo.

Thánh Bộ Truyền giáo đã công bố các sáng kiến của Vatican trong ngày này.

Trong tông thư Misericordia et misera năm 2016, được ban hành vào lúc kết thúc Năm Thánh Lòng Thương Xót ngoại thường, Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố việc thiết lập Ngày Thế Giới Người Nghèo:

Trong “Năm Thánh dành cho những người bị xã hội loại trừ,” khi các Cửa Thánh Lòng Thương Xót đang được đóng lại ở tất cả các nhà thờ chính tòa và đền thánh trên thế giới, tôi có ý tưởng rằng, như một dấu hiệu hữu hình khác của Năm Thánh Ngoại Thường này, toàn thể Giáo hội có thể cử hành vào Chúa Nhật 33 Thường Niên, Ngày Thế Giới Người Nghèo.

Đây sẽ là cách xứng đáng nhất để chuẩn bị cho việc cử hành Lễ Trọng Chúa Giêsu Kitô, Vua Vũ Trụ, Đấng đã đồng cảm với những người bé mọn và người nghèo và sẽ phán xét chúng ta về những việc làm bác ái của chúng ta (x. Mt 25: 31-46). Đó sẽ là một ngày để giúp các cộng đồng và mỗi người đã được rửa tội suy tư về nhân đức thanh bần là trọng tâm của Tin Mừng như thế nào, và bao lâu Ladarô còn nằm trước cửa nhà chúng ta (x. Lc 16:19-21) thì không thể có công lý hay hòa bình xã hội. Ngày này cũng sẽ tiêu biểu cho một hình thức tân phúc âm hóa đích thực (x. Mt 11:5), một hình thức có thể đổi mới bộ mặt của Giáo hội khi Giáo hội kiên trì hoạt động lâu dài là hoán cải mục vụ và làm chứng cho lòng thương xót.

3. Các trang web Bahrain bị tấn công khi nước này tổ chức bầu cử quốc hội

Bahrain đã bỏ phiếu hôm thứ Bảy trong một cuộc bầu cử quốc hội và địa phương chỉ vài giờ sau khi tin tặc nhắm mục tiêu vào các trang web của chính phủ ở đảo quốc này.

Bộ Nội vụ không nêu rõ các trang web nào bị nhắm mục tiêu, đến mức không thể truy cập trực tuyến nhưng nhiều người cho biết hãng thông tấn Bahrain do nhà nước điều hành cũng như trang web của quốc hội Bahrain nằm trong những trang web không thể truy cập. Sau đó, trang web bầu cử của Bahrain cũng không thể truy cập được từ nước ngoài.

Bộ Nội vụ cho biết: “Các trang web đang được nhắm mục tiêu để cản trở cuộc bầu cử và lan truyền các thông điệp tiêu cực trong nỗ lực tuyệt vọng là ảnh hưởng đến quyết định của công dân sẽ đến các điểm bỏ phiếu.”

Ảnh chụp màn hình do người dùng internet chụp cho thấy một bức ảnh sau khi vụ hack tuyên bố nó được thực hiện bởi một tài khoản chưa từng biết trước đây có tên là Al-Toufan trong tiếng Ả Rập có nghĩa là “Cơn Lũ”. Các tài khoản mạng xã hội liên kết với Al-Toufan cho biết nhóm nhắm mục tiêu vào trang web của quốc hội “do cuộc đàn áp do chính quyền Bahrain thực hiện và để thực hiện ý chí phổ biến tẩy chay các cuộc bầu cử giả mạo”.

Một nhóm đối lập dòng Shiite bị cấm và những người khác đã kêu gọi cử tri tẩy chay cuộc bầu cử.

Các quan chức Bahrain đã không trả lời yêu cầu bình luận về vụ hack. Truyền hình nhà nước Bahrain đã phát sóng hình ảnh người dân đi bỏ phiếu.

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài giờ trước cuộc bầu cử quốc hội và thành phố ở Bahrain. Các cử tri đang chọn ra 40 thành viên của Hạ viện Quốc hội Bahrain, thường được gọi là Hội đồng Dân biểu. Thượng viện của Quốc hội, Hội đồng Tham vấn, được bổ nhiệm theo sắc lệnh hoàng gia của Vua Hamad bin Isa Al Khalifa.

Bahrain đang trong cuộc đàn áp kéo dài một thập kỷ đối với tất cả những người bất đồng chính kiến sau cuộc biểu tình nổi dậy Ả Rập năm 2011, nơi chứng kiến đa số người Shiite trên đảo và những người khác đòi hỏi nhiều tự do chính trị hơn.

Kể từ khi Bahrain dập tắt các cuộc biểu tình với sự giúp đỡ của Ả Rập Xê-út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, họ đã bỏ tù các nhà hoạt động Shiite, trục xuất những người khác, tước quyền công dân của hàng trăm người và đóng cửa tờ báo độc lập hàng đầu của họ.

Bahrain, có diện tích tương đương thành phố New York, là nơi đóng quân của Hạm đội 5 của Hải quân Hoa Kỳ.


Source:AP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *