Cộng đoàn Lòng Chúa thương xót giáo phận Bắc Ninh mừng đại lễ kính Lòng thương xót 2024

Sáng Chúa Nhật II Phục Sinh, ngày 7.4.2024, cộng đoàn lòng Chúa thương xót giáo phận Bắc Ninh đã mừng đại lễ kính Lòng thương xót tại giáo xứ Bến Đông, giáo hạt Nội Bài.

Vào lúc 7 giờ 30 phút, các thành viên từ khắp giáo phận đã quy tụ về với Lòng Chúa thương xót. Khoảng thời gian đón tiếp và ghi danh, tạo nên một không gian đầy ấm áp và đoàn kết. Số lượng thành viên tham dự đã vượt quá bốn nghìn người, là một minh chứng cho sức sống và lòng tin của cộng đoàn.

Đúng 8 giờ, Cha đặc trách Giuse Nguyễn Hoàng Ân đã chia sẻ với cộng đoàn chúc mừng cha phó đặc trách Giuse Đinh Văn Thành, nhân dịp kỷ niệm 10 năm thụ phong linh mục. Sau đó, quý cha và mọi người chia sẻ những lời đầy ý nghĩa. Quý cha cũng nhấn mạnh về tinh thần tương thân tương ái, khuyến khích mọi người hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là tại giáo họ Nguyệt Đức, nơi nhiều gia đình phải đối diện với sự mất nhà cửa.

Sau giờ gặp gỡ 30 phút là giờ đọc kinh và dâng hoa với tấm lòng sốt sắng và mến yêu.

Vào lúc 9 giờ là Thánh lễ mừng kính Lòng Chúa thương xót. Chủ tế Thánh lễ là cha Tổng đại diện Phêrô Nguyễn Công Văn. Cùng dâng lễ có cha xứ Tômasô Nguyễn Văn Phùng, quý cha đặc trách, cùng quý cha trong giáo phận. Hiện diện trong Thánh lễ cũng có đông đảo mọi thành phần dân Chúa.

Trong bài giảng, Cha Tổng đại diện mời gọi cộng đoàn tự hỏi bản thân về ơn Chúa trong tuần thánh năm nay có biến đổi tâm hồn chúng ta không? Từ đó, ngài mời gọi mỗi người phải biết tha thứ cho nhau khi anh chị em chúng ta vấp phạm và noi gương Chúa Giêsu, không trả thù những kẻ đóng đinh Chúa, những người phản bội Chúa.

Cộng đoàn Lòng Chúa thương xót giáo phận mừng đại lễ kính Lòng thương xót 2024

Sau Thánh Lễ, cha phó đặc trách Giuse đã nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và cảm ơn Cha Tổng đại diện, cha Đặc trách, quý cha, quý thầy, quý dì, ca đoàn, đoàn hoa, đoàn kèn, đoàn trống, ban hành giáo sở tại và toàn thể cộng đoàn.

Nguyện xin Lòng Chúa Thương Xót Chúa luôn ở cùng mỗi người chúng con.

Đàm Nguyễn

https://giaophanbacninh.org/cong-doan-long-chua-thuong-xot-giao-phan-mung-dai-le-kinh-long-thuong-xot-2024/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *