Kỷ niệm 10 năm thành lập Đan viện Đức Maria Thánh Linh – Ngũ Phúc                

Trong niềm vui của Tuần Bát Nhật Phục Sinh, sáng ngày 07.04.2024, Đan viện Đa Minh Đức Maria Thánh Linh đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thiết lập Đan Viện (2014 -2024). Tham dự ngày vui này, có sự hiện diện của cha Phaolô Nguyễn Minh Tuấn OP, đại diện cha Bề trên Giám Tỉnh, cha Phanxicô X. Bùi Quang Thảnh OP, Bề trên tu viện thánh Martinô, Cha Giuse Ngô Sĩ Đình OP, quý Cha, quý Thầy dòng Đa Minh, quý anh chị em Ban phục vụ huynh đoàn giáo phận Xuân Lộc, quý khách, quý ân nhân cũng hiện diện trong ngày trọng đại này.

Thánh Lễ đồng tế được cử hành lúc 9h00 do cha Phaolô, đại diện Bề trên Giám tỉnh chủ tế. Trong bài giảng, cha chủ tế dựa trên bài Tin Mừng của Chúa nhật Kính Lòng Thương Xót Chúa để ngỏ lời với cộng đoàn, cách riêng các đan sĩ rằng: “Tôi nhìn thấy Đức Giêsu Phục Sinh đầy thương tích qua các đan sĩ, vì đan sĩ là người có khả năng chấp nhận thương tích, đón nhận bất công, không càm ràm, không kêu ca và luôn tha thứ. Hai mối phúc sau cùng trong tám mối Phúc Thật, dành cho những người chiêm niệm như các chị em đan sĩ trong tiến trình xây dựng hòa bình”.

Cuối Thánh Lễ, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, Sr. Jeanne Nguyễn Thị Hào OP, Đan viện Trưởng xúc động nói lời cảm ơn đến Cha chủ tế, quý Cha đã luôn đồng hành nâng đỡ đời sống chiêm niệm cho chị em đan sĩ. Quý anh chị em trong gia đình Đa Minh, quý khách, quý ân nhân, luôn rộng tay giúp đỡ, hỗ trợ trong lộ trình xây dựng sắp tới của đan viện. Thay cho lời cảm ơn, quý Sơ Đan Viện đã trình diễn ca khúc Tri Ân do quý Sơ sáng tác để mừng kỷ niệm 10 năm thành lập.

Chúng ta cũng nguyện xin Chúa Thánh Linh thông truyền lửa mến cho tất cả chúng ta. Nhất là các chị em đan sĩ, đang cầu nguyện, hy sinh cách thầm lặng cho công cuộc loan báo Tin Mừng.

 Rosa. Mai Linh

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *