Đại Chủng viện Sao Biển Nha Trang mừng Chúa Giáng sinh 2023

Trong niềm vui đón mừng Con Thiên Chúa nhập thể làm người, Đại Chủng viện Sao Biển Nha Trang đã long trọng cử hành phụng vụ thánh lễ đêm và thánh lễ ban ngày mừng Chúa Giáng sinh. Năm nay, Chủng viện hiệp dâng tâm tình cầu nguyện cách đặc biệt cho hòa bình nhân loại, cho những nơi đang có xung đột, chiến tranh và chết chóc.

Cùng với lời mời gọi của Cha Giám đốc, Chủng viện chung lòng nguyện xin Hài Nhi Giêsu, Hoàng tử hòa bình, ban cho thế giới, cho các cộng đoàn và cho cõi lòng mỗi người luôn được bình an.

 

 

 

Các bài đọc Lời Chúa của thánh lễ đêm Giáng sinh đã cho thấy niềm hy vọng của lịch sử cứu độ nay được Con Thiên Chúa đảm nhận trong biến cố Giáng sinh Nhập thể của Người. Từ nơi hang đá máng cỏ, một hài nhi đơn sơ lại là “Cố Vấn Kỳ Diệu, Thiên Chúa Huy Hoàng, Người Cha Muôn Thuở, Ông Vua Thái Bình” như Ngôn sứ Isaia mô tả.

Khung cảnh hang đá cũng tái hiện việc Mẹ Maria và thánh Giuse đã làm tất cả để chuẩn bị cho việc chào đời của Hài nhi Giêsu. Con Thiên Chúa làm người là biến cố trọng đại trong lịch sử nhân loại. Việc chiêm ngắm mầu nhiệm này tiếp tục mời gọi mỗi người nhận ra sự hiện diện của Ngôi Lời Nhập thể ngay trong cuộc sống hằng ngày.

 

 

 

Cũng vậy, nơi những lời đầu tiên của sách Tin mừng thứ Tư được công bố trong thánh lễ sáng ngày 25 tháng 12, thánh Gioan cho thấy Ngôi Lời là sự sống và ánh sáng cho nhân loại. Người là quà tặng từ tình yêu diệu vời Chúa Cha cho con người, là nguồn sung mãn trào tuôn hết ơn này đến ơn khác. Hôm nay, Ngôi Lời vẫn tiếp tục trao ban mạch sống và chiếu sáng trên nhân loại ánh sáng từ nhân của tình yêu và tha thứ. Mong cho hơi ấm tình thương của Con Thiên Chúa không ngừng lan toả đến tất cả mọi người.

Lưu bản nháp tự động

 

 

 

 

 

 

 

Ngoài ra, nhân dịp lễ Chúa Giáng sinh, vào tối ngày 25 tháng 12, các chủng sinh cũng tổ chức một đêm văn nghệ tràn đầy niềm vui và ấm áp tình gia đình. Các tiết mục được dàn dựng công phu, chuyển tải sâu sắc lòng hân hoan đón mừng Mầu nhiệm Nhập thể, tình yêu và lòng thao thức đối với sứ vụ linh mục tương lai, cũng như tình liên đới hiệp thông trong Giáo hội.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mùa Giáng sinh, mùa của an bình và hân hoan lại về với Giáo hội và nhân loại. Thế nhưng, tại nơi Con Thiên Chúa từng sinh ra và nhiều nơi trên thế giới vẫn còn xung đột bạo lực. Xin cho quyền năng và tình yêu của Ngôi Lời Nhập thể biến đổi con tim của mỗi người, để cuộc lữ hành trần thế này luôn tiến bước trong niềm hy vọng Cứu thế: “Tín nghĩa ân tình nay hội ngộ, hoà bình công lý đã giao duyên” (Tv 84,11).

————————
Truyền thông ĐCV Sao Biển Nha Trang.
https://giaophannhatrang.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *