Nhà Thờ Chính Tòa Kon Tum: Thánh Lễ Giáng Sinh Sáng Ngày 25/12/2023

Vào lúc 5g30 sáng 25/12/2023, lễ chính ngày Mừng Chúa Giáng Sinh, Đức Cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị đã dâng thánh lễ trọng thể tại Nhà thờ Chính tòa Kon Tum. Thánh lễ được cử hành tại lễ đài trước tiền đường Nhà thờ, nơi vào đêm hôm trước đã diễn ra Canh thức Giáng Sinh và Thánh lễ Đêm mừng Chúa ra đời.

Đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ Chính tòa đã qui tụ hiệp dâng Thánh lễ. Có những giáo dân ở rất xa như Tu Mơ Rông, Đăk Tô và nhiều vùng khác cũng tựu về để tận hưởng bầu khí rộn rã và linh thánh nơi Nhà thờ Mẹ – Thánh đường Chính tòa của giáo phận. Họ về từ chiều hôm 24/12 để có thể xưng tội, sốt sắng tham dự Đêm Canh Thức, và nghỉ lại để đến sáng hôm sau tham dự Thánh lễ do Đức Giám Mục giáo phận chủ tế.

Đồng tế với Đức Cha Aloisiô có Cha chính xứ giáo xứ Chính tòa Giacôbê Trần Tấn Việt.

Hiện diện dâng Thánh lễ còn có thầy Phó tế, quý Nữ tu và các chú Yao Phu.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí tôn nghiêm, sốt sắng và trật tự.

“Ngôi Lời đã hóa thành nhục thể, và Người đã cư ngụ giữa chúng ta”.  Ngôi Lời là Con Thiên Chúa sinh ra làm người, đem ánh sáng, sự sống an bình và chân lý cho loài người.

Tin Mừng vẫn hằng vang vọng gọi mời con người biết đáp lại tình thương của Chúa, và biết chia sẻ tình thương và niềm vui với những người nghèo khổ, bất hạnh đang sống chung quanh chúng ta.

 

Nhà Thờ Chính Tòa Kon Tum: Thánh Lễ Giáng Sinh Sáng Ngày 25/12/2023

 

Nguồn ảnh: Văn phòng Giáo xứ Chính Tòa Kon Tum

WGPKT(26/12/2023) KONTUM

https://giaophankontum.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *