Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Bắc Ninh 29.10.2023

Đại hội giới trẻ giáo hạt Bắc Ninh chính thức được khai mạc lúc 7g50 ngày 29-10 tại nhà thờ giáo xứ Lai Tê.

Tham dự nghi thức khai mạc có sự hiện diện của cha trưởng hạt Giuse Nguyễn Văn Khiêm, quý Cha Đặc trách Giới trẻ các Giáo phận, và hơn 1000 bạn trẻ trong và ngoài Giáo hạt.

Cha trưởng hạt đã long trọng tuyên bố khai mạc Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Bắc Ninh. Ngài mời gọi các bạn trẻ đến với Thánh Giá Chúa. Tìm kiếm nơi đây nguồn sức mạnh thiêng liêng để giúp ta vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Thánh Giá là điểm tựa duy nhất và cũng là cùng đích ta cần hướng tới.

Trong buổi sáng là hai giờ chia sẻ của Cha Đaminh Nguyễn Văn Khang và chị Anna Trần Ngọc Mai về chủ đề “Người trẻ với smartphone” và “Quản lý thời gian”.

Chương trình buổi chiều với những tiết mục văn nghệ sôi động, lời nhạc ý nghĩa, mời gọi các bạn trẻ mở ra với lời mời gọi của Thiên Chúa. Với 10 tiết mục văn nghệ, bao gồm nhiều cung bậc khác nhau: Từ nhộn nhịp tới sâu lắng, tâm tình. Ngoài ra, tiểu phẩm ngắn đến từ các bạn trẻ các Giáo xứ trong Giáo hạt cũng góp phần làm nên màu sắc của đại hội thêm phong phú, cuốn hút.Tất cả tạo lên một chương trình văn nghệ tuyệt vời, độc đáo.

Cao điểm của ngày đại hội giới trẻ là Thánh lễ vào lúc 15g15, do Đức Cha Giuse Đỗ Quang Khang chủ tế, cha trưởng hạt Giuse Nguyễn Văn Khiêm cùng quý cha trong Giáo hạt đồng tế.

Trong bài giảng, Đức Cha Giuse chia sẻ với các bạn trẻ hãy nhớ smartphone là phương tiện, thời gian Chúa cho chúng ta cũng chỉ là phương tiện. Hãy dùng điện thoại và thời gian Chúa ban cho chúng ta để sống mục đích của cuộc đời là mến Chúa, yêu người.

Kết thúc Thánh lễ là nghi thức trao nhận Thánh Giá Đại Hội của hai Giáo xứ Lai Tê và Giáo Xứ Thọ Ninh. Xin Chúa chúc lành cho từng tham dự viên hôm nay và các bạn trẻ, biết phân định ý Chúa, để thấy được tất cả chỉ là phượng tiện, giúp con người đạt đến Thiên Chúa.

BTT hạt Bắc Ninh

https://giaophanbacninh.org/dai-hoi-gioi-tre-giao-hat-bac-ninh-29102023

Xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *