Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Can Lộc – Giáo Phận Hà Tĩnh 2023

Đại hội giới trẻ Giáo hạt Can Lộc đã diễn ra vào Chúa Nhật ngày 09/7/2023, thành công tốt đẹp tại Giáo xứ Trại Lê. Với chủ đề “Cùng Mẹ Maria Lên Đường”, Đại hội đã thu hút sự tham gia tích cực và để lại nhiều dấu ấn đậm nét trong lòng người trẻ.

Tham dự Đại hội có sự hiện diện của Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Chủ chăn Giáo phận; Cha Tổng Đại diện – GB. Nguyễn Khắc Bá, cha Đặc Trách Giới trẻ Giáo phận – Phaolô Nguyễn Văn Phục; quý cha đồng tế; Ban Điều Hành Giới trẻ Giáo phận và Giáo hạt; quý thầy Đại Chủng Sinh; quý tu sĩ nam nữ và hơn 600 bạn giới trẻ trong Giáo hạt Can Lộc.

Đúng 6h00’, chương trình chào đón các bạn trẻ bắt đầu. Những khuôn mặt trẻ, năng động, đầy sức sống tuôn về tham dự Đại hội. Các bạn trẻ đã gặp gỡ nhau trong tình hiệp thông. Với những vũ điệu khởi động trong những phút đầu như lời kêu mời các bạn trẻ hãy sẵn sàng tham gia và dấn thân hết mình cho ngày Đại hội.

Đến 7h30′, Cha Đặc Trách Giới Trẻ Giáo phận – Phaolô Nguyễn Văn Phục chính thức tuyên bố khai mạc Đại hội.

Từ 9h00 – 10h30’, các bạn trẻ được gặp gỡ quý cha và cha chuyên viên qua các giờ trao đổi, chia sẻ đầy hữu ích.

Trong bầu khí đầy sức sống và khí thế của Đại hội, lúc 14h00’, các bạn trẻ hân hoan chào đón sự hiện diện đầy tôn quý của Đức Cha Louis. Đến với Đại hội, Đức cha đã bày tỏ niềm vui tươi, sự quan tâm, khích lệ sâu sắc đối với các bạn trẻ. Với những thao thức dành cho người trẻ, ngài đã gửi đến các bạn những tâm tư qua bài chia sẻ “Giới trẻ với trào lưu di cư và những thách đố”. Qua đó ngài mời gọi các bạn trẻ noi gương Mẹ Maria sẵn sàng lên đường đến với tha nhân và trở nên nhân chứng sống động trong môi trường được mời gọi.

Đỉnh cao của ngày Đại hội là thánh lễ tạ ơn lúc 15h30’, do Đức cha Louis chủ sự.

Trong bài giảng lễ, từ sứ điệp Tin Mừng Chúa Nhật 14 TN – năm A (Mt 11, 25-30): “Chúa Cha Mạc khải về Đức Giêsu cho những người bé mọn”. Đức cha hy vọng mỗi bạn trẻ khi được Thiên Chúa mạc khải qua Giáo hội, qua các biến cố trong đời sống sẽ biết ra khỏi chính mình, can đảm giới thiệu khuôn mặt khiêm nhường và hiền lành của Đức Giêsu cho mọi người.

Sau giờ giải lao, cơm tối, Đại hội được tiếp diễn qua Đêm diễn nguyện “Cùng Mẹ Maria lên đường”. Với những tiết mục sôi nổi và trầm lắng và đặc sắc của các bạn đến từ 9 giáo xứ trong Giáo hạt đã mang lại nhiều dư âm trong lòng người.

Kết thúc 1 ngày đại hội, các bạn trẻ có những phút giây trầm lắng bên Chúa Giê su Thánh Thể thánh thể, để cảm tạ và tri ân Thiên Chúa.

Ngày Đại hội khép lại trong niềm vui. Tất cả rồi sẽ qua đi nhưng hy vọng đây sẽ là một sự kiện ân sủng đánh thức – mở rộng chân trời và củng cố khát vọng nơi các bạn trẻ, giúp các bạn biết khám phá ra vẻ đẹp của một cuộc đời dành cho Chúa Kitô để cùng Mẹ Maria lên đường gieo yêu thương, niềm tin đến với mọi người.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *