Đại Hội Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Hạt Nam Định – Tổng Giáo phận Hà Nội

Ngày 24/9/2017, 1500 em thiếu nhi trong giáo hạt Nam Định đã cùng nhau trở về ngôi Thánh đường Giáo xứ Xuân Bảng với niềm hân hoan tham dự Đại hội Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo hạt với chủ đề: “Mái Trường Giêsu”.

Xem thêm hình ảnh

Tới tham dự đại hội có cha Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh – Giám đốc Thiếu Nhi Thánh Thể Tổng Giáo phận Hà Nội, cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Hy, cha Antôn Nguyễn Ngọc Sáng – đặc trách TNTT Giáo Hạt, cùng các cha đại diện đến từ các Giáo xứ trong Giáo Hạt.

Đúng 8h các xứ đoàn đã ổn định vị trí hàng ngũ. Đại hội chính thức khai mạc bằng những vũ khúc rất sôi động của các em thiếu nhi trong Giáo hạt và các bạn Giới trẻ Giáo xứ Xuân Bảng.

Sau tiết mục khởi động rất sôi động là những bài cử điệu của TNTT theo các đội riêng biệt: Chiên Con, Ấu Nhi, Thiếu Nhi, Nghĩa Sĩ. Chương trình văn nghệ của đại hội với nội dung xoay quanh chủ đề Mái Trường Giêsu.

Sau chương trình văn nghệ các bạn TNTT đã được chơi những trò chơi mang tính giải trí và giáo dục cao rất vui vẻ và thú vị giúp các em có tinh thần đồng đội, biết cùng bạn vượt qua những thử thách để giữ vững đức tin, không ngại gian nan đi tìm Chúa. Các em thiếu nhi với tinh thần nhiệt huyết và hiếu động hăng say vui đùa với nhau không phân biệt giáo xứ hay quê quán và đã nhận được những phần quà hết sức thú vị.

Tiếp sau đó là những bài cử điệu chung cho tất cả TNTT các giáo xứ. Các em đã thể hiện hết mình và dâng lên cho Chúa những tình cảm chân thành của các em thông qua các bài hát thật ý nghĩa.

Do thời tiết khá nóng bức nên các em đã di chuyển vào nhà thờ và tiếp tục chương trình, nhưng không vì thế mà làm hỏng bầu không khí vui vẻ này, trên môi các em vẫn nở những nụ cười thật tươi, vì biết rằng Chúa vẫn đang đồng hành với các em xuyên suốt cuộc vui hôm nay.

Sau đó cha Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh – Giám Đốc TNTT giáo phận đã chủ sự nghi thức chào cờ trong sự trang nghiêm, đầy ý nghĩa đã thổi bùng lên một ngọn lửa tâm huyết trong từng người tham dự. Các em đã cất những lời ca, tiếng hát dâng lên để cảm tạ hồng ân Thiên Chúa.

Tiếp đó là “Câu chuyện dưới cờ”, cha Giám đốc Giuse đã kể những câu chuyện dí dỏm và đầy ý nghĩa. Cha đã lược lại một cách rất ngắn gọn, đủ ý lịch sử và bước tiến của phong trào TNTT thế giới và cách đặc biệt tại Việt Nam trong những năm qua.

Thánh lễ đồng tế, đỉnh cao của ngày hội, đã được bắt đầu lúc 10h diễn ra hết sức trang nghiêm và sốt sắng.

Sau Thánh lễ các em đã cùng nhau chia sẻ bữa ăn trong tình thân ái. Ngày Đại Hội TNTT giáo hạt Nam Định đã khép lại, chia tay nhau trong sự bịn rịn thân thương, luôn nhớ nhau trong tình hiệp nhất. Hẹn gặp lại nhau trong Đại Hội TNTT Giáo phận sắp tới tại trung Tâm Hành Hương Sở Kiện.

Tạ ơn Chúa về ngày đại hội đã diễn ra thật tốt đẹp trong ơn thánh của Chúa, Xin Chúa cho tất cả các em TNTT và mỗi người chúng con luôn biết hăng say: “Cầu Nguyện, Rước Lễ, Hy Sinh, Làm Việc Tông Đồ”.

thieu nhi 8

thieu nhi 8

thieu nhi 8

thieu nhi 9

thieu nhi 8

thieu nhi 8

thieu nhi 8

thieu nhi 8

thieu nhi 8

 

BTT Giáo xứ Xuân Bảng – https://www.tonggiaophanhanoi.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *