Đức Hồng Y Toma Aquino Maeda Manyou – Tổng Giám mục TGP. Osaka Nhật Bản về thăm GP. Hà Tĩnh

Vào lúc 3h00’ chiều Chúa Nhật ngày 02/7/2023, Đức Hồng Y Toma Aquino Maeda Manyou Tổng Giám mục – Tổng Giáo phận Osaka Nhật Bản đã đến Việt Nam và viếng thăm Giáo Phận Hà Tĩnh. Cùng đi với ngài có cha JB. Nguyễn Sinh Sắc quản xứ Takarazuka – Phụ trách người Việt thuộc TGP. Osaka và em trai cha là thầy Phêrô Nguyễn Anh Sáo người con Giáo phận Hà Tĩnh Chủng sinh Giáo phận này hiện đang học tại ĐCV. Thánh Phanxicô Xaviê

Tiếp đón Đức Hồng Y có Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, cha Chưởng ấn – Phêrô Nguyễn Đoài, cha Đặc trách Chủng sinh – Phaolô Bùi Đình Cao và cha Đặc trách ơn gọi Giáo phận – Antôn Võ Thành Công.

Đức cha Louis đã bày tỏ niềm vui và cảm ơn sâu sắc đến Đức Hồng Y Toma Aquino vì đã viếng thăm Giáo phận Hà Tĩnh, ngài cầu chúc cho Tổng Giáo phận Osaka ngày càng phát triển.

Cũng qua cuộc viếng thăm này, Đức Hồng Y Toma Aquino và Đức Cha Louis đã nói chuyện và trao đổi với nhau về tình hình Giáo Hội Công Giáo tại hai Giáo phận.

Đức Hồng Y Toma Aquino thay mặt cho Tổng Giáo Phận Osaka bày tỏ tâm tình cảm ơn tới giáo Phận Hà Tĩnh về:

+ Số các Linh mục, tu sĩ Giáo phận Hà Tĩnh hiện diện và phục vụ tại Nhật Bản. Nhờ đó giúp cho việc truyền giáo tại Giáo Hội Nhật Bản trong giai đoạn Giáo hội Nhật Bản đang gặp khó khăn về nhiều mặt đặc biệt là sự thiếu hụt về ơn gọi.

+ Di dân Công Giáo Việt Nam học tập và làm việc tại Nhật Bản đã góp phần làm sống lại đời sống của Giáo Hội Nhật Bản qua việc sinh hoạt và mục vụ tại các cộng đoàn trong Giáo Hội Nhật Bản.

+ Ngài mong muốn hướng tới sự hợp tác ơn gọi giữa hai Giáo phận, vì ngài nhận thấy ơn gọi Việt Nam khá dồi dào đặc biệt là tại Giáo Phận Hà Tĩnh.

Đức Hồng Y Toma Aquino  mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều linh mục, tu sĩ Giáo Phận Hà Tĩnh dấn thân truyền giáo nơi Giáo Hội Nhật Bản đang thiếu ơn gọi.

Trước khi kết thúc cuộc viếng thăm Đức cha Louis và quý cha thuộc Giáo Phận Hà Tĩnh đã chụp chung tấm hình lưu niệm với Đức Hồng Y Toma Aquino.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

https://giaophanhatinh.com/duc-hong-y-toma-aquino-maeda-manyou-tong-giam-muc-tgp-osaka-nhat-ban-ve-tham-giao-phan-ha-tinh.htdiocese

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *