Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ thăm Maroc

Sáng thứ ba 13/11, ông Greg Burke, Giám đốc phòng Báo chí Tòa Thánh đã thông báo với các phóng viên về chuyến viếng thăm Maroc của ĐTC Phanxicô.

Ông Burke nói: “Nhận lời mời của quốc vương Mohammed VI và các Giám mục, ĐTC Phanxicô sẽ thực hiện chuyến tông du đến Maroc từ ngày 30-31/03/2019, với các cuộc viếng thăm hai thành phố Rabat (thủ đô của Maroc) và Casablanca (thành phố lớn nhất nước này).”

Chương trình cụ thể của chuyến viếng thăm sẽ được thông báo sau.

Maroc nằm ở tây bắc châu Phi, có diện tích 446,550 km² và có 36,35 triệu dân. Hồi giáo chiếm đa số với 99,8% dân số  và Kitô giáo chưa đến 1%.

Giáo hội Công giáo tại Maroc có khoảng 50 ngàn tín hữu, thuộc hai tổng giáo phận Rabat và Tangier; đa số các tín hữu là người châu Âu, đặc biệt là người Pháp và Tây ban nha; cũng có một số tín hữu di dân thuộc miền hạ Sahara và một số tín hữu gốc Ả rập.

ĐTC Phanxicô sẽ là vị Giáo hoàng thứ hai viếng thăm Maroc. Trước đó, trong chuyến viếng thăm Phi châu, thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô đã dừng chân tại trạm cuối cùng là sân vận động Casablanca, vào ngày 19/08/1985, để gặp gỡ giới trẻ.

Hồng Thủy – Vatican

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *