Đừng sợ… (22.11.2016 – Thứ Ba sau Chúa Nhật XXXIV Thường Niên năm C)  

Thánh Cecilia (Thế kỷ III)

Lời Chúa: Lc 21, 5-11

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

5 Nhân có mấy người nói về Đền Thờ được trang hoàng bằng những viên đá đẹp và những đồ dâng cúng, Đức Giê-su bảo:6 “Những gì anh em đang chiêm ngưỡng đó sẽ có ngày bị tàn phá hết, không còn tảng đá nào trên tảng đá nào.”7 Họ hỏi Người: “Thưa Thầy, vậy bao giờ các sự việc đó sẽ xảy ra, và khi sắp xảy ra, thì có điềm gì báo trước? “
8 Đức Giê-su đáp: “Anh em hãy coi chừng kẻo bị lừa gạt, vì sẽ có nhiều người mạo danh Thầy đến nói rằng: “Chính ta đây”, và: “Thời kỳ đã đến gần”; anh em chớ có theo họ.9 Khi anh em nghe có chiến tranh, loạn lạc, thì đừng sợ hãi. Vì những việc đó phải xảy ra trước, nhưng chưa phải là chung cục ngay đâu”.10 Rồi Người nói tiếp: “Dân này sẽ nổi dậy chống dân kia, nước này chống nước nọ.11 Sẽ có những trận động đất lớn, và nhiều nơi sẽ có ôn dịch và đói kém; sẽ có những hiện tượng kinh khủng và điềm lạ lớn lao từ trời xuất hiện.

 

Ngày 22.10.1978, lần đầu tiên ra mắt với công chúng trước tiền đường Đền thờ Thánh Phêrô, Đức Gioan Phaolô II đã xác quyết tuyên bố: “Đừng sợ !” (Mt 14, 27). Ngài là vị giáo hoàng đã thổi vào Giáo Hội một nguồn sinh lực mới theo tinh thần Công Đồng Vaticanô II. Đức thánh cha đã thực hiện tất cả trên 100 chuyến tông du đến 129 quốc gia trên thế giới. Ngài được xem là một trong những vị giáo hoàng tông du nhiều nhất. Đến đâu, ngài cũng “củng cố đức tin” của mọi người, qua vai trò và sự hiện diện hữu hình của Giáo Hội.

Phúc âm hôm nay mời gọi tất cả con cái Chúa hãy tỉnh thức về ngày thế mạt.

Các Kitô hữu hãy chuẩn bị chờ đón ngày cánh chung không phải trong tư thế sợ sệt, bối rối, hoặc lo âu. Nhưng hãy sẵn sàng đó nhận trong tư thế phó thác và tin tưởng.

Trong tư thế phó thác, nghĩa là mỗi Kitô hữu hãy tận dụng những hồng ân mà Chúa ban cho mỗi người để phục vụ cho Nước Thiên Chúa mau được hiển trị trên trần gian này.

Trong tư thế tin tưởng, nghĩa là mỗi Kitô hữu hãy thi hành những gì Chúa Giêsu đã nói trong Phúc âm hôm nay. Nếu chúng ta biết kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu, thì chúng ta sẽ được vinh quang, chiến thắng sự chết, và không sự gì có thể làm hại chúng ta được.

Hãy sống đúng danh xưng Kitô hữu – là “người có Chúa Kitô ở cùng” – thì sẽ không sợ hãi khi bị người khác thù ghét, lừa gạt, và bách hại.

Hãy sống đúng danh xưng Kitô hữu – là “người có Chúa Kitô ở cùng” –  thì sẽ không sợ chết khi nghe có chiến tranh, loạn lạc xảy đến.

Hãy sống đúng danh xưng Kitô hữu – là “người có Chúa Kitô ở cùng” – thì sẽ không sợ hãi khi gặp thiên tai, khi gặp phải ôn dịch, đói kém; hoặc thấy có những hiện tượng kinh khủng, và điềm lạ lớn lao từ trời xuất hiện.

Người Kitô hữu hãy xem những sự việc sẽ xảy ra đó, chính là dấu chỉ để vui mừng, hân hoan chào đón Đức Kitô đến lần thứ hai

Hôm nay, niềm tin Kitô giáo vẫn nhắc tôi về niềm hy vọng cánh chung, mà trên hết và thiết thực nhất là tôi phải sống trọn vẹn hoàn cảnh mà Chúa trao cho tôi hiện nay và ngay tại đây.

Lạy Chúa, xin cho con biết sống thật tốt hiện tại Chúa ban đang khi còn ở đời này, để con đuợc vững lòng trông cậy vào ơn cứu độ Chúa ban trong ngày sau hết. Amen.

 

CÁT BIỂN 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *