Gặp gỡ Cộng tác viên

Sáng thứ Bảy vào lúc 8 giờ 30 ngày 18/7/2015, cha Đặc trách Tỉnh Phanxicô Xaviê Đào Trung Hiệu, OP. đã có cuộc gặp gỡ với các cộng tác viên trang mạng của Huynh đoàn.

Tham dự có sự hiện diện của đại diện Ban Phục Vụ Huynh đoàn Tỉnh:

– Anh Giuse Đỗ An Ninh: Trưởng Ban Phục Vụ.

– Anh Giuse Bùi Ri Cao: Phụ trách Học tập.

– Chị Maria Trần Thị Liên: Thủ quỹ.

Sau kinh khai mạc Cầu xin Chúa Thánh Thần soi sáng, cha Đặc trách tuyên bố lý do buổi họp nhằm nâng cao chất lượng, cải tiến trang mạng luôn luôn mới, một sức sống mới dồi dào hầu thu hút lượng độc giả truy cập ngày càng gia tăng, cha thành lập Ban Truyền Thông của Huynh đoàn đây là những gương mặt ban đầu, cha sẽ nỗ lực kêu gọi cộng tác viên của mỗi giáo phận tham gia.

Tiếp theo anh Trưởng Ninh giới thiệu thành viên có mặt:

– Thầy Phêrô Nguyễn Phi Khanh.

– Thầy Gioan Baotixita Vũ Thạch Vịnh.

– Chị Maria Trần thị Liên ( Bút danh Trần Liên).

– Chị Maria Hoàng Kim Dung ( Bút danh Vịt Con ).

– Chị Têrêsa Trần thị Thu Hằng ( Bút danh Têrêsa ).

– Chị Anna Lăng thị Nhị ( Bút danh BCT ).

– Chị Maria Phạm thị Thực ( Bút danh Phạm Thục ).

Kế tiếp, thầy Phêrô Nguyễn Phi Khanh Quản trị trang mạng (Admin) giới thiệu website mới của Huynh đoàn giáo dân Đa Minh Việt Nam.

Anh Trưởng Ninh phấn chấn tiết lộ: hiện nay nơi các Giáo phận hầu như đều có các tài năng có  thể tham gia giúp phát triển mảng truyền thông của Tỉnh Dòng, website Huynh đoàn thăng tiến khởi sắc không ngừng, đáp lại kỳ vọng của các đoàn viên cũng như cộng đồng Dân Thánh.

Quả thật, bầu khí thân ái đã mở đường cho anh chị em mạnh dạn nêu ý kiến đóng góp xây dựng, cha Đặc Trách với phong cách bình dân gần gũi, kèm theo nụ cười giòn tan sảng khoái luôn nở trên môi Ngài đã trao đổi những thao thức, trăn trở của cộng đoàn rất chân tình.Trái tim mọi người tràn đây nhiệt huyết hơn bao giờ hết, sẵn sàng chu toàn nhiệm vụ được trao phó theo phân công của Ban biên tập.

Cuối cùng cha Đặc Trách đúc kết: thời đại bùng nổ truyền thông, mà Dòng Đa Minh lại là Dòng giảng thuyết, truyền thông có sức mạnh đem Lời Chúa đến cho mọi người mọi lúc mọi nơi, cung cấp cho các Huynh đoàn địa phương những tư liệu hữu ích sống tốt đạo đẹp đời, tìm được giá trị của Huynh đoàn, từ đấy triển nở nhiều ơn gọi Đa Minh cao quý giữa đời thường, nhất là nơi giới trẻ thành phần chủ yếu say sưa lướt web.

“Tất cả là hồng ân” nối tiếp tâm tình tạ ơn, nguyện xin Chúa chúc lành cho mọi việc chúng con làm “từ khởi sự cho đến hoàn toàn đều nhờ bởi ơn Chúa”.

                                                                                                            PHẠM THỤC