Gặp gỡ huynh đệ Ban Phục Vụ Huynh Đoàn các giáo phận Miền Nam (18-19.03.2023)

HIP HÀNH: Hip Thông – Tham Gia – S V

Hiệp ý theo chủ đề của Giáo Hội, Cùng với Năm Thánh Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam; kỷ niệm 250 năm lãnh nhận ân phúc Tử Đạo của cha thánh Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm, OP., Quý cha Ban Đặc trách cùng với Ban Phục Vụ Huynh đoàn giáo dân Đa Minh Việt Nam, tổ chức chương trình gặp gỡ huynh đệ với Ban Phục vụ Huynh đoàn các giáo phận Miền Nam, ngày 18 và 19 tháng 03 năm 2023 tại Trung tâm Mục Vụ Thánh Martinô, Biên Hòa.

Một niềm vui được thể hiện trên gương mặt mọi anh chị em khi bước vào sảnh lễ tân Trung tâm, tươi cười rạng rỡ, tay bắt mặt mừng như những người thân trong gia đình sau những năm tháng xa cách hôm nay được gặp nhau. Niềm vui mừng vì sau cơn đại Covid, Chúa thương gìn giữ và ơn bình an cho anh chị em mà hôm nay còn được hiện diện để gặp gỡ nhau.

Sau phần chào hỏi, mỗi người được nhận chìa khóa phòng, cuấn chương trình sinh hoạt mà Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Tỉnh đã chuẩn bị cho mỗi tham dự viên.

Sau bữa cơm thân mật và nghỉ trưa, 14 giờ 30, buổi trao đổi những nhưng thông tin cần thiết cùng những sinh hoạt của Ban đặc Trách, Ban Phục Vụ HĐ Tỉnh với các Huynh đoàn giáo phận. Sau đó là phần hướng dẫn thực hành các nghi thức, Thâu Nhận, Tuyên Hứa Tạm và Tuyên Hứa Vĩnh Viễn của Huynh đoàn… đã được quý cha Ban Đặc Trách cập nhật lại cho được gọn gàng hơn.

Hiệp ý cùng Giáo Hội mừng kính Thánh Giuse, tất cả cộng đoàn hiện diện, một tràng pháo tay nổ vang, chúc mừng bổn mạng Cha Tổng Đặc trách Giuse Mai Văn Điệp OP, quý cha, quý thầy cùng tất cả quý anh nhận thánh hiệu Giuse làm bổn mạng.

Cuối cùng trong ngày gặp gỡ thứ nhất, là Giờ Kinh Phụng Vụ; Kinh Chiều I Chúa Nhật IV Mùa Chay. Kết thúc là Phép Lành Bình an của cha Phụ tá Giuse Đinh Trọng Chính OP.

Dom.Ngọc Bình.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *