Giáo Xứ Bãi Dòng Dâng Hoa Kính Mẹ

Cùng hòa chung với truyền thống tốt đẹp và thiêng liêng của Giáo hội Việt Nam mỗi độ tháng hoa về, một việc đạo đức không thể thiếu nơi các giáo xứ là việc dâng hoa mừng kính Mẹ. Việc đạo đức bên ngoài biểu lộ tấm lòng yêu mến trong tâm hồn của những người con hằng yêu mến Mẹ. Tháng 10 năm nay, tại giáo xứ Bãi Dòng tổ chức mỗi tuần 3 buổi dâng hoa kính Mẹ trước thánh lễ vào các tối thứ ba, thứ năm và thứ bảy. Giáo xứ gồm 3 đội hoa thay phiên đảm nhận: đội hoa giáo họ Bãi Dòng cùng giáo họ Hưng Thịnh, đội hoa giáo họ Hưng Sơn và đội hoa giáo họ Hưng Bình.

Buổi tối thứ ba 09.10.2018, đội hoa giáo họ Bãi Dòng và Hưng Thịnh sốt sắng dâng hoa trước linh đài Đức Mẹ lúc 19g30. Những đóa hoa tươi khoe sắc ngát thơm trong tiếng hát lời ca, với những cử điệu mượt mà uyển chuyển và sốt sắng linh thiêng, hòa với tâm tình và những đóa hoa thiêng nơi mỗi tâm hồn, cùng hòa nhịp dâng lên mừng kính Mẹ Mân Côi.

Giờ hoa kết thúc, cộng đoàn đông đảo bước vào Thánh lễ do cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành chủ sự. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha tỏ bày niềm vui và trân trọng sự nhiệt thành tham dự Thánh lễ thật đông đảo, để lắng nghe Lời Chúa của cộng đoàn giáo xứ. Với lối diễn giải hấp dẫn, cha cho cộng đoàn thấy tại sao việc ngồi lỳ “hóng chuyện” của cô Maria lại được Chúa chấm điểm cao hơn cô chị Matta tất bật đủ chuyện. Hãy học cô Maria để luôn biết dành giờ cho Chúa mỗi ngày, lắng nghe Lời Chúa và lắng nghe nhau, để xây dựng một đời sống thấm nhuần Lời Chúa và sống luôn sống trong tình thương yêu thắm thiết nơi mỗi gia đình Kitô hữu.

Thánh lễ nghiêm trang sốt sắng kết thúc lúc 20g30 trong tâm tình cảm tạ Chúa và mến yêu Mẹ Maria.

Én Nhỏ

Xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *