Giáo xứ Chính Toà Gp. Lạng Sơn: Tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu

 

Kết thúc tháng Năm – tháng Hoa dâng kính Đức Mẹ. Bước vào tháng 6 tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.

“Cùng với Giáo Hội tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu như là sự phó thác hoàn toàn để tôn vinh một Tình Yêu cao cả từ Thiên Chúa. Một tình yêu sáng tạo, một tình yêu quan phòng, một tình yêu chịu chết cho mỗi chúng ta” (lời mời gọi đầu lễ của Đức cha Giuse).

Thứ Sáu đầu tháng ngày 02 tháng 6, với truyền thống tốt đẹp và đạo đức. Cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Chính toà quy tụ từ chiều để cùng với Đức Cha, quý cha, quý tu sỹ nam nữ đi đàng thánh giá. Cảm nhận sâu xa tình yêu Thiên Chúa nơi Đức Giêsu qua từng chặng Đàng Thánh giá.

Về tới Linh Đài Lòng Thương Xót, cộng đoàn cùng với Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu giáo xứ Chính Toà dâng lên Thánh Tâm Chúa những “Trái tim rực cháy…” qua những bông hoa, làn điệu của các em thiếu nhi đơn sơ, của những ông bố với biết bao những vất vả.

Bước vào thánh lễ, Đức cha mời gọi cảm nhận và sống tình yêu Chúa trong đời sống hằng ngày, như trong những ngày mà các phương tiện truyền thông nói nhiều về việc “Đức Phật Đản Sinh” rao truyền giáo lý “Từ – Bi – Hỷ – Xả” của Nhà Phật như là sự dọn đường cho chính tình yêu của Thiên Chúa.

Chia sẻ trong thánh lễ, nhấn mạnh đến tình yêu Thiên Chúa để sống cảm nhận xem mỗi chúng ta yêu Chúa như thế nào để luôn gần gũi và dành sự tốt đẹp nhất cho Thiên Chúa.

Xin Tình Yêu Thiên Chúa chan hoà trong gia đình, trong đời sống để mỗi thành viên trong gia đình không còn mặc cảm vì nhau, đau khổ vì nhau và xấu hổ vì nhau. Có thể có những  “bất đồng” mà không “bất hoà” ….

Sau đây là một số hình ảnh:

 

BTTGP

https://giaophanlangson.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *