Giới thiệu ứng dụng (App) và trang web “Giờ lễ”

Ứng dụng (App) và trang web “Giờ lễ” do Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam đảm nhiệm, để giúp bà con di dân, khách du lịch, khách công tác, những người làm công tác bác ái… biết giờ lễ, vị trí, khoảng cách, thời gian đến nhà thờ mình cần tìm. Hiện đang chạy thử nghiệm và đã tải lên CH Play và IOS, vẫn còn thiếu thông tin giờ lễ, địa điểm của một số Giáo xứ, chúng con xin quý Cha, quý cộng đoàn thương bổ sung.

 

I. HIỆN TRẠNG

Trong tình hình hội nhập kinh tế toàn cầu hiện nay, lực lượng lao động di chuyển liên tục, họ luôn tìm kiếm những cơ hội công việc để kiếm sống và an cư.

Một lượng lớn khách du lịch, người đi công tác… có nhu cầu tham dự Thánh lễ Chúa nhật tại các tỉnh thành, quốc gia khác.

Các đoàn cứu trợ, bác ái muốn định vị chính xác các giáo xứ vùng sâu, vùng xa.

II. CÁC DỰ ÁN SỐ HÓA CỦA VĂN PHÒNG HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM

Dự án GIỜ LỄ là một trong các dự án số hóa công tác quản lý, cung cấp dịch vụ, tiện ích cho các Tu sĩ, giáo dân và cả những người khác cách thức tiếp cận, biết và tham dự các Thánh lễ Chúa nhật, giúp họ giữ luật của Hội Thánh

Dự án GIỜ LỄ được triển khai trên: trang web (www.giole.vn/) và App với tên: Giole.vn (đã tải lênCH Playvà IOS App Store)

III. TRANG WEB: www.giole.vn

Trang web có nhiều thông tin như phần hỏi – đáp các câu hỏi thông thường: đi lễ chiều thứ bảy có thay được ngày Chúa Nhật? Bỏ lễ ngày Chúa Nhật trong trường nào thì phạm tội trọng? Xin làm phép Hôn phối, học Giáo lý Hôn nhân, Dự tòng…

Trang web có chức năng nhận các ý kiến phản hồi từ người dùng để ngày càng hoàn thiện hơn.

IV. APP GIỜ LỄ

Hầu hết người dùng đều đang sử dụng smart phone, và internet đã phủ đầy mọi nơi trên thế giới, vì vậy, sẽ rất tiện lợi khi họ chỉ tải App một lần duy nhất và sử dụng được tại mọi quốc gia, vùng miền.

App đã phát hành trênCH Play(Android) và App Store (Apple) miễn phí.

Cũng như App gọi xe Grab, App Giờ Lễ sử dụng các dịch vụ của Google (vị trí, đường đi) để tìm kiếm nhà thờ, giờ lễ, đo được khoảng cách của người dùng và xác định được thời gian muốn đến nhà thờ đó.

Tại Trang chủ của App có 2 phần quan trọng:

Ô tìm kiếm “nhà thờ gần đây”: sẽ xuất hiện các nhà thờ gần nhất từ vị trí người dùng, nó thể hiện địa chỉ, khoảng cách, thời gian di chuyển (mặc định là đi bằng xe ôtô)

Gõ tên nhà thờ muốn chọn vào ô tìm kiếm

Nhấp vào “Xem giờ lễ”: xuất hiện thông tin chi tiết các giờ lễ và bản đồ hướng dẫn di chuyển

Mục Phản ảnh giờ lễ có ghi chú: để người dùng giúp Admin chỉnh sửa lại giờ lễ cho chính xác.

V. CƠ SỞ DỮ LIỆU

Thông tin dữ liệu của các nhà thờ/ giáo xứ của các tỉnh thành lớn đã có tương đối đầy đủ, tuy vậy vẫn còn một số Giáo phận hiện chưa có hoặc còn thiếu thông tin giờ lễ.

Ngoài nhà thờ, sẽ bổ sung giờ lễ của các Trung tâm Mục vụ, trung tâm hành hương, các nhà Dòng có lễ cộng đồng, các Giáo điểm truyền giáo…

Hiện đã nhập dữ liệu tại các nước: Campuchia, Thái Lan, Mã lai, Indonesia, Philippines, Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, các giáo xứ Việt Nam tại Mỹ.

Tương lai sẽ mở rộng tại các nơi có người Việt lao động, công tác và du lịch: châu Âu, Canada, Nam Mỹ, Trung Đông, Úc…

Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *