Giới trẻ Huynh đoàn Đa Minh GP. Xuân Lộc: Góp phần xây những ước mơ

Vào trung tuần tháng 5/2023, khi thấy một gia đình nghèo khó khăn tại Giáo xứ Thống Nhất, hạt Túc Trưng, người vợ phải đi làm thuê để lo cho chồng bệnh nặng cùng đứa con út đang tuổi ăn tuổi học, sơ Linh hướng của giới trẻ Huynh đoàn Đaminh Giáo xứ Dốc Mơ đã vận động được 10 triệu do các Mạnh Thường Quân ủng hộ, rồi giao cho các bạn trẻ Huynh đoàn Dốc Mơ xây dựng ngôi nhà tiền chế cho gia đình anh chị này có nơi trú ngụ tươm tất hơn.

Đáp lại sự tin tưởng đó, các bạn bắt tay ngay vào việc, người tháo dỡ, trộn hồ, cắt sắt… sau ba ngày, ngôi nhà mơ ước đã hoàn thành. Bạn Giuse Vũ Ngọc Ẩn, Phụ trách giới trẻ Liên huynh Dốc Mơ xúc động chia sẻ: “Đối với một số người, 10 triệu chỉ là chi phí cho một chuyến du lịch, nhưng đối với những gia đình khó khăn, 10 triệu có thể giúp họ có một chỗ ở tươm tất hơn. Riêng đối với giới trẻ Huynh đoàn chúng em, chỉ cần phục vụ người nghèo là chúng em vui vẻ làm liền, không quản ngại điều gì”. Được biết ngoài việc ủng hộ công xây dựng, các bạn còn bỏ tiền túi bù vào những chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng.

Cũng tại thời điểm này, giới trẻ Huynh đoàn Đaminh Giáo xứ Kẻ Sặt đã tiết kiệm những chi tiêu không cần thiết để nuôi heo đất, góp tiền ủng hộ công trình xây dựng nhà Mục vụ của Giáo xứ. Trong suốt quá trình tích góp, các bạn thường xuyên nhắc nhở nhau: “Mọi người ơi, cho heo ăn nhiều vào nhé, để các em mau lớn, xuất chuồng, bán được nhiều tiền”.

Với lòng quảng đại đóng góp của bà con Giáo dân nói chung và giới trẻ Huynh đoàn nói riêng, ngôi nhà Mục vụ của Giáo xứ đang từng bước được hình thành, hầu đáp ứng nhu cầu dạy giáo lý cho các em thiếu nhi và những sinh hoạt của các hội đoàn trong Giáo xứ.

Ngoài giới trẻ Huynh đoàn Dốc Mơ và Kẻ Sặt, em biết giới trẻ Huynh đoàn Đa Minh tại các Giáo xứ khác cũng đã, đang và rất tích cực làm bác ái, góp phần xây dựng những ước mơ như: cho trẻ em có điều kiện được đến trường, cho những gia đình nghèo có được niềm vui và hy vọng mà vượt qua được những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, cho những người già neo đơn, bệnh tật thêm niềm trông cậy vào Chúa mà chiến đấu với bệnh tật, có thêm nhiều cơ sở xứng hợp để thờ phượng Thiên Chúa…

Em xin mượn lời của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng để khép lại bài viết này: “Những khi chúng ta quan tâm, lo lắng và phục vụ anh chị em, cộng đoàn bằng công sức của mình, thì cách nào đó chúng ta đang trở nên cộng tác viên tích cực của Thiên Chúa”.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *