Gx Bắc Hải : Thánh Lễ an táng cho 700 Hài Nhi không được chào đời

Chiều Chúa Nhật ngày 29.01.2023, nhằm mồng 8 Tết – Tại thánh đường Giáo xứ Bắc Hải, hạt Hố Nai, đã tổ chức lễ an táng cho 700 thai nhi. Đây là những thai nhi bị phá bỏ từ nhiều nơi được đưa về bởi những anh chị em thiện nguyện trong Nhóm Bảo Vệ Sự Sống.

Trước thánh lễ, Cha Giuse Nguyễn Văn Tịch cùng với các Sơ và những anh chị em thiện nguyện chuẩn bị chu đáo cho các thai nhi bé nhỏ được khâm liệm. Tiếp đến, thi hài của các em được rước lên nhà thờ Gx. Bắc Hải. Tại nơi đây, Cha Giuse Đặc Trách Ban Bảo Vệ Sự Sống của Giáo Phận cùng với cha Vinh Sơn Nguyễn Minh Tiến – Phó xứ Bắc Hải dâng thánh lễ cầu nguyện cho các em.Sau phần công bố Lời Chúa về 8 Mối Phúc, Cha Giuse chia sẻ: “Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó là người không ham hố, không tham lam, không cậy dựa vào tiền của hay quyền thế mà cậy dựa vào Thiên Chúa. Hạnh phúc gắn liền với nguồn cội là chính Thiên Chúa. Đấng là suối nguồn hạnh phúc của toàn thể thụ tạo. Chỉ khi sống thân tình và gắn bó với Chúa, ta mới có hạnh phúc sâu xa và vững bền…”

Cũng với tinh thần bài giảng về chữ “Phúc”, Cha Trưởng Ban còn hướng ý cho cộng đoàn suy tư về việc các thai nhi chưa được sinh ra, chưa được nhìn thấy mặt trời đã phải đón nhận cái chết bởi sự ích kỷ của chính cha mẹ và người thân của các em,… Cha mời gọi cộng đoàn hãy dâng linh hồn 700 thai nhi trong tháng này lên cho Chúa và cầu nguyện cho hòa bình thế giới, bình an năm mới và cho những người đau khổ vượt qua gian lao vất vả trong đời. Cách đặc biệt, trong những ngày đầu năm này có gần chục gia đình thất bại, tan vỡ và có người đã xin vào Mái Ấm Tạm Lánh Mai Tiến nương nhờ, chúng ta đã đón nhận và cầu nguyện cho họ.Thánh lễ kết thúc, các em được đưa đến và an táng nơi Nghĩa Trang Thai Nhi thuộc Gx. Tây Hải. Bước chân và tâm lòng của những người tham dự cuộc đưa tiễn này dường như trĩu nặng, một phần bởi thương các em bị bỏ rơi, không được chào đời, không được đón ánh mặt trời và hưởng một cuộc sống tươi đẹp; một phần bởi đó đây vẫn còn biết bao hài nhi ngày đêm kêu van thống thiết:

Mẹ ơi! Xin cho con được chào đời
Mẹ ơi! Con muốn làm người
Mẹ ơi và Mẹ ơi!…

Nguyện xin cho tiếng kêu ấy đánh thức lương tâm mọi người, nhất là lòng “Từ Mẫu” nơi những người mẹ, trách nhiệm của những người cha, để các em được sinh ra làm người và được làm con cái của Chúa.

Giuse Khổng Hữu Nguồn
Cựu Truyền Thông Gx. Bắc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *