HĐGD GP. Ban Mê Thuột: Khóa bồi dưỡng giảng viên đợt II

Vào các ngày từ 20 đến 22 tháng 08 vừa qua gần 80 anh chị em Đa Minh từ các huynh đoàn trong các Giáo xứ thuộc Giáo phận đã quy tụ về trung tâm mục vụ Giáo phận Ban Mê Thuột để tiếp tục ôn luyện, học tập, trau dồi kỹ năng sư phạm, Giáo lý để ngày một tự tin hơn, vững vàng hơn cho việc thi hành quy chế 87 của luật sống Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh Việt Nam Trong vai trò phụ trách học tâp.

Ban giảng huấn có: Cha Antôn Phụ trách Huynh Đoàn Đa Minh Giáo phận, Cha Phanxiô Xaiviê Đặc trách Huynh Đoàn Đa Minh Giáo phận, Cha Gioan Baotixita trưởng ban Giáo lý đức tin Giáo phận, Cha Vinh Sơn, Thầy Gioan, và các anh chị trong ban phục vụ huynh đoàn Đa Minh Giáo phận.

Chương trình học tập có: Kitô học, Giáo lý bí tích, Tu đức, Tinh thần Dòng Đa Minh, và các bài về học về quản trị điều hành trong huynh đoàn.

Các học viên của khóa học được chia làm 04 tổ, đa số đã cao niên nhưng với tinh thần trẻ đã hăng say học hỏi, cùng thảo luận, soạn giáo án, cử đại diện thực hành diễn giảng về chủ đề mà tổ mình đảm nhận, đặc biệt trong đó có những học viên là các anh chị dân tộc thiểu số cũng là những Giáo dân Đa Minh về tham gia khóa học.

Thánh lễ đồng tế, bế mạc khóa học do Cha An Tôn chủ sự, cùng đồng tế với quý cha trong ban giảng huấn được cử hành tại nhà nguyện của trung tâm mục vụ Giáo phận.

Trong bài giảng lễ Cha Phanxiô Xaiviê giảng: Hiệp thông huynh đệ trong huynh đoàn Đa Minh là một trong bốn trụ cột cấu thành linh đạo dòng Đa Minh phải được hiệp thông trong Chúa Kitô. Vì không có Chúa anh em sẽ chẳng thể làm nên sự gì.

Đại diện học viên đã tỏ lời cám ơn đến quý cha giảng huấn, cha trưởng ban Giáo lý Giáo phận, quý thầy, và anh chị trong ban phục vụ huynh đoàn Đa Minh Giáo phận đã tổ chức, huấn luyện. Nguyên xin Thiên Chúa ban ơn lành cho tất cả và xin hứa sẽ không ngừng trao dồi học hỏi để thực hành những điều đã học hỏi nơi Giáo xứ mình đang sống.

Thánh lễ kết thúc lúc 11g30, khép lại khóa học, cơm trưa xong anh chị chia tay nhau trong hy vọng.Hẹn nhau cho cuộc hội ngộ trong tương lai.

Tạ ơn Thiên Chúa, Mẹ Maria, Thánh phụ Đa Minh đã phù hộ cho chúng con trong những ngày học tập bổ ích vừa qua. Xin ban hồng ân cho tất cả mọi người đã yêu thương và giúp đỡ chúng con Amen.

 Gioakim Xuân Hùng

[shashin type=”albumphotos” id=”9″ size=”small” crop=”n” columns=”4″ caption=”y” order=”date” position=”center”]