HĐGDĐM/GP. Nha Trang: Mừng lễ bổn mạng của Liên Huynh Ninh Sơn

Vào ngày 19/06/2016, Liên Huynh Ninh Sơn thuộc HĐGDĐM/GP. Nha Trang đã tổ chức  mừng lễ thánh Phêrô Đa, bổn mạng Liên Huynh.

Theo tài liệu, thánh Phêrô Đa sinh tại Ngọc Cục, Xuân Trường, Nam Định; Giáo dân, bị thiêu sống ngày 17 tháng 6 năm 1862 tại Nam Ðịnh dưới đời vua Tự Ðức.  Ngài là vị tử đạo cuối cùng trong 117 vị chứng nhân đức tin tại Việt Nam đã được Giáo Hội tôn vinh. Cái chết của ngài chấm dứt một giai đoạn cam go và khai mạc một giai đoạn thanh bình mới của Giáo Hội Việt Nam.

Tuy chỉ là một tín hữu tầm thường thiếu học, sinh trưởng trong một gia đình lao động nghèo khó, nhưng lòng dũng cảm và đức tin kiên vững của ông thợ mộc Phêrô Đa không thua gì các vị mục tử của mình : chấp nhận hy sinh trọn vẹn, kể cả chính mạng sống, để giữ lòng trung tín với Đức Kitô.

Vào lúc 9h cùng ngày, Cha Phêrô Phạm Văn Bình OP, Đặc trách HĐGDĐM/Gp. Nha Trang đã làm nung nấu lại tinh thần thánh Phêrô Đa qua giờ chia sẻ “Luật sống “ cho đoàn viên.

Đến 10h, Thánh lễ đồng tế mừng kính Thánh Bổn Mạng do Cha Đặc trách chủ tế cùng với quý Cha,  đoàn viên và cộng đoàn Giáo xứ Quãng Thuận.

Sau thánh lễ là buổi tiệc liên hoan văn nghệ của các xứ trình diễn làm cho buổi tiệc thêm phong phú và vui tươi.

Tạ ơn Chúa, qua lời cầu bầu của thánh Phêrô Đa, đã ban cho chúng con một ngày trọng đại và ý nghĩa này. Xin Chúa giữ gìn Liên Huynh chúng con ngày càng phát triển theo đúng tinh thần cha thánh Đa Minh. Amen.

 

                                                                           BTT.GP.NHA TRANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *