HĐGDĐMVN/ GP. Cần Thơ: Viếng thăm huynh đệ 2019

Ngày xưa Đức Maria đã trèo đèo, lội suối, băng rừng bao nhiêu ngày đêm, chỉ để thăm viếng bà Elisabet chị họ và vừa lúc gặp mặt Hài Nhi đã nhảy mừng trong lòng vì được đầy ơn phước.

Thăm viếng, bao giờ cũng đem lại nguồn vui, tình hiệp thông liên đới.

Vào lúc 10 giờ sáng ngày 12/6/2019, Cha Đặc Trách cùng Ban Phục Vụ (BPV)  Tỉnh Dòng đã vượt hơn 250 cây số để viếng thăm Liên huynh Đại Hải, sự thăm viếng mang lại niềm vui và động lực để liên kết các đoàn viên họp nhất trong tình huynh đệ và trong tay Thánh Phụ trên bước đường rao truyền và sống tin mừng Phục Sinh.

Giây phút ấm cúng ngồi lại bên nhau giúp cho những đứa con xa xôi cảm nhận được yêu thương, quan tâm, chăm sóc, được có cơ hội giải bày và cảm nhận từng bước trưởng thành.

Sau khoảnh khắc tay bắt, mặt mừng, đến chào cha sở, tất cả sum hợp trong gian phòng trang nghiêm dâng lên Chúa Lời tạ ân vì tất cả những hồng ân Chúa thương ban để gìn giữ ngọn lửa âm ỷ cháy nơi tim của đoàn viên lan truyền cho nhau gần 300 năm nay.

Về họp mặt đón tiếp có sự hiện diện của Cha Phêrô Trần Văn Thơ, OP, Đặc trách Liên Huynh Đại Hải và Ban Phục Vụ Liên Huynh cùng đại diện trưởng phó của tất cả các Huynh đoàn.

Đến Viếng thăm ngoài có sự hiện diện của Cha tổng đặc trách và BPV/ HĐ Tỉnh.

Anh Trưởng Liên huynh Đa Minh Nguyễn Văn Phụ đã thông qua “Bản Tường Trình” về những hoạt động của Liên huynh và những điểm nổi bật mà các huynh đoàn nhờ sự công tác tích cực của đoàn viên, chí ít là đời sống gương mẫu của đoàn viên đã giúp củng cố niềm tin nơi giáo xứ, đời sống cầu nguyện bác ái sẻ chia làm lây lan nguồn dưỡng chất chảy từ lòng thương xót Chúa đến với những linh hồn khắc khoải chờ mong, qua những cuộc viếng thăm, an ủi, món quà tinh thần lớn lao mà huynh đoàn trân quý giành tặng người đau yếu bệnh tật, heo hút tuổi già.

Tiềm năng là sự “nhú” lên của 3 Huynh đoàn mới chuẩn bị xin thành lập đó là:

– Giáo Xứ BôNa thuộc giáo hạt Trà Lồng.

– Giáo Xứ Từ Xá thuộc giáo hạt Đại Hải.

– Giáo Xứ Đông Hải thuộc giáo hạt Đại Hải.

Ở những nơi này, mỗi sáng các đoàn viên cùng Cha Sở đọc kinh thần vụ, bắt đầu học hỏi tìm hiểu để chuẩn bị hồ sơ xin thành lập Huynh đoàn. Đó là điểm mới, giờ kinh Thần vụ thu hút được nhiều người muốn hiệp thông, muốn hợp nhất cũng nhau trong đoàn sủng.

Nhớ ngày 1/5 trong buổi lễ công bố Sắc Lệnh thành lập Tu Viện Aquino Cần Thơ, cha Giám tỉnh có ngỏ ý Cần Thơ là mảnh đất mới đẹp, là cánh đồng trù phú cho công tác mục vụ, rồi đây Tu Xá Cần Thơ sẽ được bổ sung nguồn nhân lực để lên Tu Viện và việc mục vụ huynh đoàn giáo dân Đa Minh cũng sẽ được phát triển, lan tỏa dần đến các giáo hạt Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu… Tin mừng phục sinh sẽ được mang đến tận các ngõ nhà mọi người vùng sâu xa.

Và người ta đã thấy một vài năm gần đây Liên huynh Đại Hải bắt đầu nhận sứ vụ cưu mang nhiều huynh đoàn trẻ nhỏ sắp ra đời, niềm vui cho các đoàn viên, cũng là niềm vui chung cho gia đình Đa Minh.

Khoảng thời gian ngắn ngủi 20 phút các ban đã gặp gỡ trao đổi riêng, đã giúp cho sự sắp xếp lại tổ chức, công việc gọn gàng, chỉnh chu, cách lưu giữ những hồ sơ, sổ sách cũng như những hoạt động mang tính kế thừa. Mọi người làm việc tích cực, tập trung, tích lũy những kinh nghiệm quí báu mà các anh chị BPV/ HĐ tỉnh gửi trao.

Anh Trưởng BPV/HĐ Tỉnh Giuse Đỗ An Ninh đã tổng kết lại buổi thăm viếng.

Và cuối cùng cha tổng Đặc Trách với cử chỉ thân thiện như một người Cha cúi xuống xoa đầu đứa trẻ và khen ngợi, khuyến khích những gì mà Liên huynh Đại Hải đã cố gắng, để đứa con nơi xa cảm nhận được sự ấm áp, được sự đồng hành che chở, yêu thương và niềm tin rằng mọi người sẽ hoàn thành sứ vụ như lòng Cha mong ước.

Buổi thăm viếng được kết thúc bằng lời tri ân cùng nhau dâng lên Chúa vì một chặng đường dài và những ân sủng mà Chúa luôn đổ xuống trên mọi người.

Như Đức Maria và Bà Elisabet cũng đã hát vang lời tri ân… Linh hồn tôi tung hô Chúa…

Linh Miu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *