HĐGDĐMVN/GP. Long Xuyên: Thánh lễ tạ ơn bế mạc Năm Thánh Dòng

 

Hồng Ân Chúa như mưa như mưa, …
rơi xuống Đoàn con miên man miên man …

Sáng Chúa Nhật ngày 08/01/2017, được sự đồng thuận và yêu thương của Quý Đức Cha Giáo Phận, sự quan tâm săn sóc của Cha Linh Giám Huynh Đoàn Giáo Dân Đaminh Giáo Phận Long Xuyên, Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Giáo Phận đã tổ chức Hành Hương Năm Thánh Dòng nhân dịp Kỷ Niệm 800 năm Thành Lập và 50 năm Thành Lập Tỉnh Dòng Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Cùng với niềm hân hoan, hơn 2000 Đoàn viên của 58 Huynh Đoàn từ các Giáo xứ quy tụ tại Giáo xứ Đền Thánh Giuse An Bình.

Đúng 8h30′ khai mạc, cả cộng đoàn cùng chung tấm lòng nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng, mở lòng để nhận biết ý Chúa hướng dẫn trong sứ vụ của người giáo dân Đaminh.

Sau phút Thánh Hóa , cha Đặc trách HĐGP. Long Xuyên chia sẻ: qua những sinh hoạt trong Năm Thánh Dòng của mỗi đoàn viên và hôm nay bế mạc Năm Thánh không phải là hết nhưng trong suốt Năm Thánh biết bao Hồng Ân Chúa tuôn đổ trên mỗi người chúng ta, giờ đây chúng ta noi theo Thánh Tổ Phụ và các Thánh Dòng tiếp tục với Sứ Vụ của Dòng “Được Sai Đi Loan Báo Tin Mừng”.

Tiếp theo là phần diễn nguyện của các Em Giới Trẻ Đaminh Ngợi Khen Chúc Tụng Tình Yêu Thiên Chúa qua tác Phẩm: “Tình Chúa cao vời” thật sâu lắng.

Sau phần diễn nguyện là bài chia sẻ của cha PX. Đào Trung Hiệu OP, Tổng Đặc trách HĐGDĐMVN. Ngài dẫn cộng đoàn trở về nguồn cội, với niềm hạnh phúc được sống trong một Gia Đình với 800 năm tồn tại, trải qua bao thăng trầm biến đổi đồng thời cũng đóng góp lớn lao cho Giáo Hội. Ngài mong muốn mỗi Đoàn viên cùng chung tay xây dựng Gia Đình Đaminh ngay trong Gia Đình, Giáo xứ, Giáo phận qua đời sống chứng tá của mình như các thế hệ Cha Anh đã dày công dựng xây.

Cùng tham dự Hành Hương bế Mạc Năm Thánh với HĐGP có Quý Soeur Đaminh thuộc trong Giáo Phận, quý Anh Chị BPV/HĐ Tỉnh và BP/ HĐ Bình Đại Giáo Phận Vĩnh Long.

Đỉnh cao của ngày Hành Hương bế mạc Năm Thánh là Thánh Lễ Tạ Ơn. Cha Tổng Đại Diện Luy.M Huỳnh Phước Lâm thay mặt ĐGM Chủ tế.  Cùng Đồng tế có cha PX. Đào Trung Hiệu OP, cha Linh Giám HĐGP Giuse Phan Chí Minh, quý Cha Đặc Trách, quý Cha Quản Hạt và Quý Cha Linh Hướng Liên Huynh cũng như Huynh Đoàn.

Sau bài Ca nhập lễ là lời chào mừng và cảm tạ tri ân của Anh PX. Maria Nguyễn Thành Ban, Trưởng BPV/HĐGDĐM GP. Long Xuyên đến quý Đức Cha, quý Cha Đồng Tế, quý Tu Sỹ Nam nữ, quý Đại Diện BPV/HĐ Tỉnh, quý BPV/HĐ Bình Đại, quý HĐMV/Gx. Đền Thánh Giuse An Bình, quý Anh Chị Ca Đoàn Gx. Đền Thánh Giuse An Bình, quý Ông Hội Kèn Đồng Gx. Thánh Gia.

Chia sẻ  trong Thánh Lễ, Cha Tổng Đại Diện Gp. Long Xuyên ước mong mỗi Đoàn Viên trở nên những chứng nhân Tin Mừng qua hình ảnh là những que diêm bé nhỏ tạo nên ánh sáng trong lòng Giáo Hội.

Thánh lễ kết thúc sau phép lành Toàn Xá vào lúc 10h30′.

Sau Thánh lễ, Cộng đoàn cùng nhau chia sẻ trong bữa cơm thanh đạm nồng ấm của Gia Đình. Mọi người chia tay với lòng trìu mến yêu thương vì … hôm nay là ngày Thiên Chúa dựng nên, chúng con vui mừng sung sướng triền miên … hôm nay ánh sáng bình minh chói lọi trên đầu những kẻ lòng thanh …

 

Nguyễn Ngọc Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *