Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng: Thánh Lễ Tạ Ơn khánh thành ngôi nhà mới

Vào lúc 9h30, thứ Bảy, ngày 06/01/2024, Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng khánh thành ngôi nhà mới tại Tu viện Mẫu Tâm Kẻ Sặt. Thánh Lễ Tạ ơn do Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản chủ sự.

06
Sau hơn một năm khởi công xây dựng, ngôi nhà mới của Tu viện đã được hoàn thành trong sự quan phòng của Chúa. Việc khánh thành ngôi nhà mới này cho thấy sự dấn thân và phát triển của chị em Đa Minh tại Giáo phận Hải Phòng thân yêu. Đồng thời đó cũng là hồng ân Thiên Chúa ban cho các chị em qua sự nâng đỡ của quý Đấng bậc và quý ân nhân xa gần.
11
Trước Thánh lễ, tại tiền sảnh ngôi nhà mới, Đức cha Vinh Sơn đã chủ sự nghi thức Làm Phép Nhà, để xin Chúa chúc phúc và ban bình an cho những người, những công việc mục vụ sắp tới của Hiệp hội tại ngôi nhà mới này. Cùng hiện diện trong ngày Tạ ơn hôm nay còn có đông đảo quý cha trong và ngoài giáo phận, quý tu sĩ nam nữ, quý khách xa gần và toàn thể chị em trong Hiệp hội.
14
Sau nghi thức làm phép nhà, đoàn đồng tế cùng cộng đoàn tiến lên khuôn viên hội trường của nhà mới hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn do Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản chủ sự, trong niềm vui hân hoan tạ ơn Chúa, vì như lời Thánh vịnh 127 đã nói: “Ví như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công.”
20
Trong bài giảng, khởi đi từ việc bài Tin Mừng nhắc đến biến cố Hiển Linh của Đức Giêsu, Đức Cha đã đề cập đến qua các dấu chỉ để qua đó, Chúa cho con người nhận ra Chúa. Ngài đã lấy mẫu gương khiêm nhường, giới thiệu về Chúa của thánh Gioan Tẩy Giả để nhắn nhủ với mọi người, cách riêng là mỗi chị em trong Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm cũng hãy noi theo mẫu gương của thánh nhân sống và giới thiệu Chúa cho mọi người. Đức Cha cũng ngỏ lời đến các vị ân nhân, đặc biệt những ân nhân nơi giáo xứ Kẻ Sặt đã quảng đại giúp đỡ các Soeur là những người dấn thân phục vụ cho Chúa trong cánh đồng truyền giáo của Giáo Hội và xin Chúa chúc lành cho quý vị.
28
Trước khi kết thúc Thánh lễ, chị Tổng phụ trách Maria Trần Thị Hoa đã thay mặt toàn thể chị em trong Hiệp hội nói lên lời tạ ơn Thiên Chúa, gởi lời tri ân đến Đức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên – Đấng sáng lập Hiệp hội, cũng như tri ân Bề trên Tổng Quyền cùng quý Dì trong Hội Dòng nữ Đa Minh Thánh Tâm. Các ngài là những người đã đồng hành với chị em Hiệp hội trong những bước đường đầu tiên từ khi thành lập, để Hiệp hội được lớn mạnh không chỉ về số lượng nhưng còn cả về chất lượng. Trong tâm tình Uống nước nhớ nguồn, chị Tổng Phụ trách cũng không quên nói lời tri ân đến Hội Dòng Nữ Đa Minh Rosa Lima là nôi nuôi dạy, ươm mầm ơn gọi của chị em trong Hiệp hội. Tiếp đến, là những lời tri ân thắm đượm tới Đức Cha Vinh Sơn, cha quản hạt Kẻ Sặt, quý cha, quý vị ân nhân, quý khách cùng toàn thể cộng đoàn.
30
Sau lời cám ơn của chị Tổng Phụ Trách, với lời ngỏ ý của Đức Cha Vinh Sơn, cha Quản hạt Kẻ Sặt Gioan Baotixita Nguyễn Quang Sách có đôi lời với quý Soeur. Trong tâm tình hiệp thông và luôn quan tâm coi sóc đoàn chiên của mình, Cha Quản hạt đã luôn nâng đỡ Hiệp hội và cầu chúc cho Hiệp hội ngày một lớn mạnh trong tình yêu quan phòng của Chúa.
31
Niềm vui được tiếp nối khi mọi người cùng nhau gặp gỡ, trò chuyện trong bữa tiệc mừng mà các tất cả chị em trong Hiệp hội đã chuẩn bị. Mong rằng niềm vui của ngày tạ ơn hôm nay là động lực để mỗi chị em trong Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm nỗ lực hơn trong các công việc phục vụ và dấn thân theo Chúa, đồng thời mời gọi mọi người tiếp tục đồng hành, giúp đỡ Hiệp hội trong những mục tiêu phát triển tiếp theo trong tương lai theo tinh thần của Thánh Tổ Phụ Đa Minh, hầu làm sáng Danh Chúa và mưu ích cho các linh hồn.
Bài viết: Nữ tu Maria Thiên Hài
Hình ảnh: BTT giáo xứ Kẻ Sặt
Một số hình ảnh
130708101215161718242127293132Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng: Thánh Lễ Tạ Ơn khánh thành ngôi nhà mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *