Hội dòng Khiết Tâm Đức Mẹ: Lễ Khấn lần Đầu 10 Nữ Tu Lớp Nguyệt

Sáng thứ Bảy 26/11/2022, Hội dòng Khiết Tâm Đức Mẹ Nha Trang hân hoan Tạ ơn Thiên Chúa với Thánh lễ Tuyên Khấn Lần Đầu của 10 chị lớp Nguyệt. Giữa những biến động của cuộc sống tu trì, việc 10 chị Nguyệt can đảm tuyên khấn hôm nay chính là dấu chỉ sức mạnh của tình yêu Chúa Giêsu Kitô vẫn luôn luôn thu hút người trẻ dám sống dấn thân cho Tin Mừng Nước Chúa.
Lưu bản nháp tự động
Thánh Lễ Tuyên Khấn do Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám Mục Tổng Giáo phận Huế, Giám quản Tông tòa Giáo phận Nha Trang chủ sự. Cha Tổng Đại diện Giáo phận Nha Trang, Quý Cha trong và ngoài giáo phận cùng đồng tế. Quý phụ huynh của các Tân Khấn Sinh thì đây là lần đầu đến dâng Thánh lễ chung với Hội dòng, nhưng cũng từ thánh lễ Tuyên khấn hôm nay đây, mối dây liên kết tình thân gia đình và hội dòng sẽ gắn chặt với nhau vì cả hai đều có chung một người con gái yêu quý vừa mang tên cho mẹ đặt cho, vừa mang tên Mẹ Hội dòng đặt gọi là “Nguyệt”.

dong khiet tam duc me (3)

Đức Tổng Giuse chúc mừng Hội dòng và Gia đình các Tân Khấn Sinh, qua Thánh Lễ hôm nay có 10 người con ưu tú dám can đảm nói lên lời tuyên khấn đầu tiên “bước theo sát dấu chân Chúa Kitô, sống đức ái hoàn hảo” qua việc khấn giữ 3 lời khuyên Phúc Âm: Khiết Tịnh – Khó Nghèo và Vâng Phục trong Hội dòng Khiết Tâm Đức Mẹ. Đây là niềm vui lớn của Giáo Hội, niềm vui của Giáo phận Nha Trang và cách riêng là niềm vui của Hội dòng Khiết Tâm Đức Mẹ và Gia đình các Tân Khấn Sinh. Đức Tổng mời gọi cộng đoàn thiết tha cầu nguyện với Chúa xin cho các Tân Khấn Sinh sống trọn vẹn ân sủng mà các chị em sẽ lành nhận qua việc khấn dòng.

dong khiet tam duc me (1)
Tuyên khấn hôm nay gồm các chị:
Maria Nguyệt Thanh,
Anna Nguyệt Vy,
Têrêxa Nguyệt Thi,
Maria Nguyệt Anh,
Maria Nguyệt Trân,
Têrêxa Nguyệt Linh,
Têrêxa Nguyệt Phương,
Catarina  Nguyệt Vân,
Maria Nguyệt Xuân,
Cecilia Nguyệt Trinh

Sau ngày Tuyên Khấn lần đầu hôm nay, các khấn sinh sẽ có 6 năm trong giai đoạn Kinh Viện để cầu nguyện, tu học, phục vụ theo sứ mạng của Hội dòng Khiết Tâm Đức Mẹ dưới sự sắp xếp của Chị Tổng Phụ Trách. Chị khấn sinh sẽ là thành viên chính thức của Hội dòng khi được Tuyên Khấn Trọn Đời vào cuối năm thứ 6.

Ơn gọi là một huyền nhiệm vì các chị em từ nhiều giáo xứ khác nhau, nhiều tỉnh thành khác nhau, nhưng đã được Chúa gọi vào ở chung trong một mái nhà Hội dòng, để từ đây gắn kết với nhau trọn đời như trong một gia đình. Xin cho chị em trong Hội dòng yêu thương nhau một cách chân thành. Giữa một thế giới tục hóa như hiện nay, người tu sĩ sẽ phải đương đầu với bao nhiêu cám dỗ để có thể giữ trọn 3 lời Khấn hứa với Chúa. Xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Khiết Tâm, cho các chị ơn khôn ngoan và can đảm. Và xin cho lửa nồng nàn của tình yêu tận hiến cho Chúa trong ngày tuyên khấn lần đầu hôm nay của các chị luôn cháy sáng mãi. Để các chị sống đúng với tên “Nguyệt” mà Hội dòng đã đặt cho.

dong khiet tam duc me (2)

dong khiet tam duc me (13)

Tâm Phúc
Nguồn: http://dongkhiettam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *