Hội thi giáo lý và Thánh lễ mừng quan thầy huynh trưởng – giáo lý viên Gp. Hải Phòng

Chúa nhật ngày 24/7/2022 vừa qua, hơn 1000 tham dự viên gồm quý trợ úy, các ông bà trương, các huynh trưởng – giáo lý viên (HT-GLV) và các em thiếu nhi đã vui mừng trở về Toà giám mục trong ngày Hội thi giáo lý cấp giáo phận, đồng thời mừng lễ kính Chân phước Anrê Phú Yên – quan thầy của các HT- GLV giáo phận.

thi
Để đến với Hội thi hôm nay, các em thiếu nhi phải vượt qua vòng sơ khảo nơi các giáo xứ.  Gần 500 em vượt qua vòng sơ tuyển thuộc 3 ngành: Ấu nhi, Thiếu nhi và Nghĩa sĩ, tương ứng với 3 cấp giáo lý: cấp 1, cấp 2 và cấp 3. Hình thức thi cấp giáo phận chia làm hai phần: viết và vấn đáp. Bên cạnh phần thi chính diễn ra vào buổi sáng, sau giờ ăn trưa, Ban tổ chức còn có cuộc thi Đố vui giáo lý dành cho tất cả những ai tham dự.
thánh lễ
Đỉnh cao của ngày đặc biệt này là Thánh lễ mừng kính Chân phước Anre Phú Yên – quan thày HT-GLV giáo phận, do Đức giám mục giáo phận chủ tế. Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức cha lược lại tiểu sử của Chân phước Anrê, để cho thấy ngài là một người nhiệt thành, nhiệt huyết trổi vượt trong sứ vụ làm chứng cho Chúa. Chân phước Anrê Phú Yên được xem là vị tử đạo tiên khởi của Việt Nam, và là quan thầy của GLV-HT, giới trẻ Công Giáo thế giới. Cho đến tận lúc chết, ngài vẫn lớn tiếng kêu lên Danh Thánh “Giêsu”.
thi trưa
Sau Thánh lễ là phần hồi hộp ai cùng mong đợi, phần công bố người đoạt giải. Em thiếu nhi nào đến với Hội thi thì đều là người xuất sắc nên cha Tuyên úy liên đoàn  Phêrô Vũ Văn Thìn phải thốt lên: “kết quá rất sát sao nhau” thật không dễ để tìm ra người giỏi nhất. Nhưng dù gì thì Ban giám khảo cũng phải căn cứ vào điểm số, dù rất khó khăn, để tìm ra những người đoạt giải, trong đó ba bạn xuất sắc nhất mang về ba giải đặc biệt đại diện cho ba khối, đó là:
Giáo lý cấp 1: bạn Giuse Chu Quốc Hùng – Giáo xứ kẻ Sặt
Giáo lý cấp 2: bạn Maria Trần Thu Thủy – Giáo xứ Chính Tòa
Giáo lý cấp 3: bạn Maria Phạm Thu Diệu – Giáo xứ Xâm Bồ
Trao Giải Đặc Biệt

giải đặc biêt
Trao Giải Nhất

giải nhất
Trao Giải Nhì

giải nhì
Trao Giải Ba

giải 3
Trao Giải Tư

giải tư
Xin chúc mừng các bạn thí sinh đã đạt giải. Đây không chỉ là phần thưởng mà còn là sự cố gắng, nỗ lực học tập rèn luyện của các em. Hội thi giáo lý được tổ chức như một sự động viên khích lệ các em, cũng là sân chơi để các em chứng tỏ khả năng của mình về giáo lý, mà giáo lý chính là Kinh Thánh, là Tin Mừng. Mong rằng, hội thi giáo lý này sẽ là động lực nhiều hơn nữa cho các em thiếu nhi trong giáo phận, cùng học tập, phấn đấu để  xây dựng đức tin vững mạnh, thêm yêu Chúa hơn.
————
BTT Liên Đoàn Chúa Chiên Lành – GPHP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *