Hơn 10.000 người thiện nguyện đăng ký giúp Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Lisboa

Tính đến tháng Hai này, đã có hơn 10.000 người thiện nguyện đăng ký phụ giúp việc tổ chức và tiến hành Ngày Quốc tế Giới trẻ lần thứ 32, sẽ tiến hành tại Lisboa, Bồ Đào Nha từ ngày 01 đến ngày 06 tháng Tám năm nay.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Trang mạng Ngày Quốc tế Giới trẻ, truyền đi ngày 14 tháng Hai vừa qua, thông báo con số trên đây đồng thời cho biết việc đăng ký vẫn còn được tiếp tục, và những ai muốn trở thành người thiện nguyện, có thể gửi đơn đăng ký. Có năm đặc tính thiết yếu của người thiện nguyện, trong Ngày Quốc tế Giới trẻ ở Lisboa, là: “vui vẻ, kiên cường, uyển chuyển, đúng giờ và vâng lời”.

Ngay từ Ngày Quốc tế Giới trẻ đầu tiên hồi năm 1986 vẫn có hàng ngàn bạn trẻ thiện nguyện.

Cho đến nay, đã có hơn 400.000 bạn trẻ từ các nơi trên thế giới đăng ký tham dự Ngày Quốc tế Giới trẻ ở Lisboa.

Ban tổ chức tổ chức ở Bồ Đào Nha cũng cho biết đã lập được một ca đoàn người khiếm thính, cộng tác vào việc linh hoạt phụng vụ trong các sinh hoạt chính của Ngày Quốc tế Giới trẻ ở Lisboa. Ca đoàn này tên là “Mãos que Cantam”, Những bàn tay ca hát, nhắm mục đích giúp các bạn trẻ khiếm thính trình bày âm nhạc không phải bằng tiếng nói, nhưng bằng cách sử dụng ngôn ngữ dấu hiệu bằng tiếng Bồ, phản ánh ý muốn của Ban tổ chức muốn bao gồm tất cả mọi người.

(Acistampa 14-2-2023)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *