Huynh đoàn Bãi Dòng mừng lễ thánh Tôma Đinh Viết Dụ, Bổn mạng Huynh đoàn

Hạnh thánh Tôma Đinh Viết Dụ

Huynh Đoàn Bãi Dòng mừng Bổn mạng 19.11.2015

Để chuẩn bị mừng lễ thánh Tôma Đinh Viết Dụ – Bổn mạng Huynh đoàn, tối thứ Năm 24/11/2016, Huynh Đoàn Bãi Dòng, Giáo phận Hưng Hóa qui tụ tại nhà thờ giáo xứ để tĩnh tâm, chia sẻ Lời Chúa, học hiểu về tiểu sử và cuộc tử đạo anh hùng của thánh Bổn mạng. Mọi người xúc động, khâm phục khi lắng nghe cuộc tử đạo của ngài và nhủ lòng phải sống đạo ngày hôm nay làm sao, để noi gương thánh Bổn mạng của mình.

Buổi tối thứ Hai, Huynh đoàn cùng hân hoan mừng lễ kính thánh Bổn mạng Huynh đoàn lúc 19g30 tại nhà thờ giáo xứ. Trong thánh lễ hôm nay có nghi thức thâu nhận và tuyên hứa. Trước thánh lễ anh chị em trong Huynh đoàn hiệp lòng nguyện Kinh Thần vụ sốt sắng.

Thánh lễ mừng Bổn mạng hôm nay do Cha Phó Đặc trách Giuse Đỗ Lục Huấn chủ sự. Cùng hiệp dâng thánh lễ có hơn một trăm anh chị em đoàn viên trong Huynh đoàn và thật đông đảo giáo dân trong giáo xứ. Mở đầu thánh lễ, Cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các anh chị em thâu nhận, tuyên hứa hôm nay và mọi người biết noi theo gương thánh Tử đạo Tôma Đinh Viết Dụ để sống cho Chúa, cho tha nhân hết mình trong ơn gọi của mình.

Trong phần chia sẻ, Cha cho cộng đoàn thấy đức tin khiêm nhường và đáng nể của ông đại đội trưởng khi đến xin Chúa chữa cho con mình. Đức tin mạnh mẽ và khiêm tốn của ông đã làm Chúa mủi lòng, ngay tức khắc con gái ông được khỏi sốt nặng. Niềm tin kiêu hùng của thánh Tôma Đinh Viết Dụ đã theo suốt cuộc đời Linh mục của ngài, mạnh mẽ cao dâng, cho đến giây phút máu chảy đầu rơi, để minh chứng cho đức tin ấy. Cha nhắc nhớ các Đoàn viên Đa Minh cũng noi theo gương thánh Bổn mạng, chuyên chăm gắn bó với kinh Mân Côi mỗi ngày và suốt đời như ngài, để luôn được Mẹ dẫn dắt cho được giữ ơn trung thành đến cùng đời.

Sau bài giảng là nghi thức thâu nhận và tuyên hứa: 6 anh chị hôm nay được gia nhập Huynh đoàn như lòng sở nguyện; 8 chị được diễm phúc tuyên hứa tạm và 6 anh chị tuyên hứa vĩnh viễn trong niềm hạnh phúc dâng trào, quyết tâm trung thành tuân giữ Luật sống trong đại gia đình Anh Em Giảng Thuyết, tiếp bước cha anh, noi gương thánh Bổn mạng trên con đường tìm theo chân lý và sống lời khuyên Tin Mừng.

Kết thúc thánh lễ, các anh chị thỉnh sinh và hứa sinh cùng chụp hình chung với Cha chủ sự để  kỷ niệm ngày đáng ghi nhớ hôm nay.

lm_du.jpg

Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của thánh Bổn mạng, ban cho các anh chị em thỉnh sinh và hứa sinh hôm nay, cũng như tất cả anh chị em đoàn viên được ơn trung thành làm chứng nhân cho Chúa trong mọi hoàn cảnh, giữa cuộc đời đầy sóng gió hôm nay.

                                                                                      Én Nhỏ

 

Bấm vào đây để xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *