Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng, Gp. Hưng Hóa: Mừng Lễ Cha Thánh Đa Minh 2019

 

Để chuẩn bị tâm hồn đón mừng ngày lễ kính Cha thánh Đa Minh 08/08/2019, anh chị em Huynh đoàn Đa Minh Bãi Dòng quy tụ tại thánh đường giáo xứ để dự tĩnh tâm vào hai buổi tối  06-07/08 thật sốt sáng. Các buổi tĩnh tâm giúp các Đoàn viên trong Huynh đoàn cùng suy gẫm về các nhân đức của Cha thánh, cùng nhìn lại bước đường theo ơn gọi Đa Minh của mỗi cá nhân mình, để sám hối và giúp sống thăng tiến hơn trong trong tinh thần Dòng.

Thánh lễ đầu Dòng năm nay được tổ chức vào lúc 20g00 ngày thứ năm 08/8/2019, trong bầu khí trang nghiêm và hiệp thông huynh đệ. Thánh lễ do cha Giuse  Đỗ Văn Thành chủ sự, trước sự hiện diện của anh chị em trong Huynh đoàn và đông đảo giáo dân trong giáo xứ. Trước Thánh lễ anh chị em cùng hiệp thông trong giờ kinh phụng vụ sốt sắng.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ sự tóm tắt cuộc đời và sự nghiệp lẫy lừng của thánh Đa minh, tổ phụ Dòng Anh Em Giảng Thuyết, những đóng góp của Dòng qua bao thế hệ cho Giáo hội và làm hiển danh Giáo hội. Cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Huynh đoàn Đa Minh giáo xứ biết noi gương thánh tổ phụ luôn nói với Chúa trong cầu nguyện, để rồi nói về Chúa cho người khác biết và yêu mến Chúa.

Chia sẻ trong Thánh lễ, với bài Tin Mừng thuật chuyện thánh Phêrô tuyên tín về Đấng Kitô, cha cho cộng đoàn thấy ba cấp độ tìm hiểu, nhận biết và đi theo mà thực thi sứ mạng với Chúa Kitô. Thánh Đa Minh đã tiến tới cấp độ thứ ba. Cha tường thuật những nét nổi bật trong cuộc đời nhiệm lạ của Thánh Đa Minh, từ giấc mơ lạ của người mẹ, ngôi sao sáng xuất hiện trong ngày ngài lãnh Bí tích Thánh Tẩy, sự miệt mài say mê học hành, vâng lời Đức Mẹ lập kinh Mân côi, đến giải cứu Giáo hội khỏi bè rối… Các Đoàn viên Đa Minh hãy noi theo gương thánh tổ phụ siêng năng học hiểu Lời Chúa, học hỏi không giới hạn tuổi tác, thực hành đọc kinh Mân côi, luôn nói với Chúa và nói về Chúa cho mọi người để cùng thực thi sứ mạng với Chúa.

Xin tạ ơn Chúa! nhờ lời Thánh phụ Đa Minh hằng tha thiết khẩn cầu, xin Chúa chúc lành và thánh hóa, để Huynh đoàn chúng con mỗi ngày thêm thăng tiến và nhiệt thành bước theo Cha thánh Đa Minh trong ơn gọi truyền rao chân lý.

Én Nhỏ

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *