Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Bùi Chu: Thánh Lễ mừng bổn mạng (2023)

Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Bùi Chu: Thánh Lễ mừng bổn mạng (2023)

Sáng thứ Sáu ngày 03/11/2023, ngày Lễ Thánh Bổn mạng của các Ban phục vụ (BPV) cũng như các Đoàn viên trong Huynh đoàn (HĐ) Giáo dân Đa minh Giáo Phận Bùi Chu.

Từ sớm khi mặt trời le lói rạng đông, rất đông Anh Chị Đoàn viên (ĐV) của 13 Liên Huynh (LH) và giáo dân khắp các nẻo đường đổ về nhà Thờ Khoái Đồng Giáo Phận Bùi Chu để dự Lễ mừng kính Thánh Martino. Sân cuối nhà Thờ Giáo xứ đã chuẩn bị 2 chiếc dù lớn che khắp sân, xung quanh tường cờ treo lộng lẫy,với chiếc màn hình Tivi lớn để mọi người dự Lễ bên ngoài.

Lời chào ban đầu là những bài Thánh ca và vũ điệu của các cháu Linh đạo Đaminh.

Sau đó là Cha phụ tá Huynh đoàn Giáo Phận Gioan B. Nguyễn Hữu Tài OP, dẫn giải về cuộc đời Thánh Martino. Tiếng trống vũ điệu múa hát, duyên dáng với những giọng điệu văn tế, tôn kính Thánh Martino làm say lòng người.

Sau đó là Cha Giuse Đinh Trọng Chính OP, đại diện Tỉnh Dòng nói về cơ cấu và những bước tiến triển của Dòng. Tiếp đến là Cha xứ Giuse Đinh Tiến Hưng OP, Chánh xứ Giáo xứ Khoái Đồng giới thiệu toàn bộ diện tích đất thời kỳ trước đây. Trong dó có diện tích đất trường sư phạm Thánh Tôma. Hiện nay nhà nước đã dùng làm Trường PTTH Nguyễn Khuyến và trường Nguyễn Văn Cừ. Cạnh đó tòa nhà Tu Viện mấy chục hộ dân cư đang chung sống. Một di sản lớn nhà Dòng để lại nay chẳng còn là bao, chỉ còn nơi khu vực Thánh Đường.

Cung nghinh Thánh Martino xung quanh nhà Thờ, tiếng trống tiếng kèn vang lừng khu phố. Đức Cha Tôma chủ tế Thánh Lễ. Đức Cha chia sẻ về tiểu sử Thánh Martinô, Người có tấm lòng vàng, yêu thương người nghèo khổ và thú vật ngoài đồng.

Thánh Lễ kết thúc, đại diện BPV/HĐGP dâng hoa tạ ơn Đức Cha, Quý Cha.

Anh trưởng Huynh Đoàn Giáo phận Giuse Lâm Ngọc Năng tạ ơn Thiên Chúa. Cảm ơn Đức Cha, Quý Cha, Quý Thày, Quý Dì và cộng đồng dân Chúa. Mọi người vui vẻ ra về dưới ánh nắng chói chang nhưng ai cũng vui vẻ.

Giuse: Mai Mộc

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *