Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Long Xuyên: Thánh lễ tạ ơn, công bố thành lập Huynh Đoàn mới

 

Nhờ Hồng ân Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của thánh Đaminh và thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự bổn mạng, HĐĐM/GPLX hân hoan và vui mừng có thêm một Huynh đoàn mới.

“Niềm vui tiếp nối niềm vui”, liền ngay sau Huynh đoàn thuộc Gx. Hưng Văn, Phú Quốc (HĐ thứ 65) được thành lập (03/07/2020). Ngày 28/07/2020, chúng ta lại có dịp tạ ơn Chúa, vì Ngài đã ban cho chúng ta thêm một huynh đoàn mới nữa (HĐ thứ 66 – Gx. Trinh Vương A1 hạt Tân Hiệp).

Đây là Huynh đoàn Đa Minh tại Gx. Trinh Vương A1, thuộc Liên Huynh Thánh Đa Minh Trạch, được thành lập qua văn thư số 10/2019/HĐTL do cha Giám tỉnh Giuse Nguyễn Đức Hòa OP, ký ngày 25/9/2019. Cũng qua văn thư này cùng với văn thư thỉnh nguyện của BPV liên huynh, cha Giám tỉnh chập thuận Cha chánh xứ Vinh Sơn Nguyễn Thanh Triều sẽ là cha linh hướng của huynh đoàn. Huynh đoàn nhận Đức Trinh Nữ Maria làm bổn mạng và mừng lễ vào ngày 20/8, lễ kính Đức Maria Trinh Vương (Đức Mẹ Trinh Vương). Huynh đoàn có 38 đoàn viên (9 nam và 29 nữ).

Từ ngày 25-27/7/2020, anh chị em đã tĩnh tâm và học tập luật sống người giáo dân Đa Minh. Chiều 27/7/2020 diễn ra nghi thức thu nhận anh Đaminh Phạm Hoàng Huấn làm đoàn trưởng.

Rạng sáng ngày 28/7/2020, lúc 5h00, ngay trước thánh lễ đồng tế, cha đặc trách đã chủ sự nghi thức thâu nhận 38 anh chị vào Dòng cùng với tâm tình nhắn gửi quý anh chị “Hãy trở nên con cái trung thành của cha thánh Đa Minh, hãy hiệp thông với các anh chị em khác thuộc Huynh đoàng Đa Minh Gp. Long Xuyên và cùng làm rạng danh Chúa trong lòng giáo xứ”.

Trong thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho quý anh chị mới gia nhập đời sống Dòng, cha Vinh Sơn Nguyễn Thanh Triều cũng là cha linh hướng huynh đoàn chủ tế và cha Gioan GB Nguyễn Tuấn Dũng OP., đặc trách HĐĐM/GPLX, cùng đồng tế.

Cuối thánh lễ, cha chủ tế cảm ơn cha đặc trách, quý anh chị trong ban phục vụ HĐĐM/GPLX, quý anh chị trong ban phục vụ liên huynh thánh Đa Minh Trạch, quý anh chị huynh đoàn, cha nói: cha rất vui mừng, vì từ nay tại giáo xứ trải dài trên 6km, đã có sự hiện diện của huynh đoàn Đa Minh. Đây là mong ước của nhiều người trong đó có cha, từ rất lâu rồi. Ước mong sao anh chị em luôn bắt trước gương thánh tổ phụ là loan báo Tin mừng và siêng năng lần hạt Mân Côi.

Chúng con tri ân cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con là những cánh tay nối dài làm sáng danh Chúa ở trần gian. Mừng chúc anh chị em huynh đoàn mới, từ nay chúng ta cùng một gia đình Đa Minh, cùng chung ơn gọi, cùng hiệp thông với tất cả anh chị em đoàn viên huynh đoàn Đa Minh trong giáo phận, tỉnh dòng và cả thế giới. Chúng ta cùng nhau thực thi Lời Chúa, làm chứng nhân cho Chúa bằng chính đời sống và lối sống, để mỗi ngày chúng ta càng trở nên giống Cha thánh Đa Minh chỉ ” nói với Chúa và nói về Chúa” với mong ước cứu đưa được nhiều linh hồn đến với Chúa.

Anh Antôn Đức Xinh, OP.

30/7/2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *