Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Long Xuyên: Thánh lễ tạ ơn tất niên

Chúng con về nơi đây dâng ngàn tiếng ca, Chúng con về nơi đây để tạ ơn Thiên Chúa.”

Kể từ tháng 04.2021 đến nay là hơn 9 tháng giản cách, nay được sự đồng thuận của Cha Giuse Phạm Hồng Nhật Linh Giám và cha GB. Nguyễn Tuấn Dũng, OP., Đặc trách HĐGP/LX, Ban Phục vụ HĐĐM/ GPLX đã tổ chức thánh lễ tạ ơn tất niên Tân Sửu cho anh chị em Đoàn viên.

Thánh lễ tạ ơn tổ chức tại Gx. Thánh Gia, kinh Thầy Ký hạt Vĩnh Thạnh, vì hoàn cảnh dịch Covid phức tạp nên thánh lễ tạ ơn tổ chức thật đơn giản, số anh chị em tham dự cũng hạn chế, chỉ có quý anh trưởng và phó hoặc thư ký của 5 Liên huynh và quý anh chị thuộc Huynh  đoàn Catarina sở tại.

9 giờ 30 Thánh lễ: Cha Linh Giám và cha đặc trách đồng tế. Đầu lễ cha Linh Giám (chủ tế) chia sẻ chúng ta cùng nhau tạ ơn Chúa biết bao hồng ân Chúa thương ban cho ta. Noi gương Thánh Phaolô trước khi ngài theo Chúa, ngài đã bách hại Chúa nhưng vì tình thương Chúa đã ban cho thánh nhân trở lại qua cuộc ngã ngựa và ngài là một tông đồ cột trụ trong Giáo Hội, một tông đồ dân ngoại nhiệt thành loan báo Tin mừng. Ngoài ra, chúng ta còn có một vị thánh đáng kính, đó là thánh tổ phụ Đa Minh. Vậy chúng ta phải bắt chước gương hai vị thánh, đem Chúa vào trong đời sống của người Đa Minh.

Phần giảng lễ cha Đặc trách chia sẻ: Thánh lễ tạ ơn Tất niên hôm nay, chúng ta chọn ngày kính thánh Phaolô trở lại làm chủ đề. Thật vậy, tình yêu của Chúa đã đổ tràn trên thánh nhân và tất cả chúng ta. Chúng ta cảm tạ Chúa và cùng nhau noi gương nhân đức của thánh nhân, đó là ‘Sống cho Chúa Kitô và chết là chết cho Chúa’. Chúng ta tạ ơn Chúa đã gìn giữ che chở Huynh đoàn chúng ta hơn 4000 đoàn viên mà không một ai qua đời vì Covid.

Trước khi kết lễ, cha Linh giám đại diện cho Cha Đặc trách cảm ơn và chúc Tết toàn thể anh chị em và gia đình Năm Mới Nhâm Dần bình an và hạnh phúc.

Chúng con cảm tạ hồng ân Chúa.

Gìn giữ năm qua thật an lành.

Nguyện cho Năm Mới sống yêu thương.

Để được Chúa Xuân giáng phúc lành.

Anton Đức Xinh.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *