Huynh đoàn Đa Minh Gp. Xuân lộc: Cảm tạ hồng ân

Trong tâm tình tạ ơn Chúa, sáng ngày 23/01/2024, cha Đặc trách và Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc đã tổ chức Lễ tổng kết năm phục vụ 2022-2023 tại Nhà nguyện Đền Thánh Martin-Hố Nai. Trong dịp này, chúng em vinh hạnh được đón tiếp Cha phụ tá Đặc trách Huynh đoàn giáo dân Đaminh Việt Nam, đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn Tỉnh, quý khách, Ban phục vụ của 15 Liên huynh, quý anh chị đại diện Ban phục vụ 166 Huynh đoàn trong Giáo phận.

Mở đầu chương trình, sau nghi thức thánh hóa, cha Antôn Trần Bảo Toàn OP, Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc đã chào mừng và nêu mục đích của ngày lễ: “Chúng ta quy tụ nhau nơi đây để cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã ban trong suốt một năm qua. Cảm tạ không phải để kể công mà thấy mình còn những yếu đuối, thiếu sót, hầu xin Chúa ban cho nhiều nhiệt huyết hơn, để công việc phục vụ đem lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người”.

Trong phần sinh hoạt chung, mọi người đã nhận được bản báo cáo tổng kết năm phục vụ 2022- 2023 trước đó, để xem và góp ý. Anh chị em vui mừng vì những thành quả đã đạt được, nhưng vẫn còn đọng lại nhiều điều cần phải khắc phục và cố gắng hơn.

Tiếp theo chương trình là phần tuyên dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân đã nỗ lực làm cho Huynh đoàn thăng tiến và khởi sắc. Phần trao thưởng năm nay có nét mới là tuyên dương bốn đối tượng có Tinh thần học tập cao: một thí sinh nhỏ tuổi nhất, một thí sinh lớn tuổi nhất, một thí sinh bị di chứng tai biến, một thí sinh người dân tộc thiểu số. Tất cả đã vượt qua chính mình, trở thành nguồn cảm hứng học tập cho anh chị em Huynh đoàn.

Trong phần triển khai kế hoạch năm phục vụ 2023-2024, anh trưởng Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận đã mời gọi anh chị em hưởng ứng việc mặc đồng phục, để giúp cho Huynh đoàn có một diện mạo mới. Anh xin các anh chị tích cực nhiều hơn với ba công việc trọng tâm: đến thăm và cử hành Giờ Kinh Phụng Vụ cho những đoàn viên đau yếu, thăm và động viên những anh chị vắng Buổi họp mặt hàng tháng không báo, gửi thư mời nhiều người hiệp nguyện với Huynh đoàn. Anh còn tha thiết xin các Liên huynh và Huynh đoàn chú ý, nâng đỡ các Huynh đoàn đang suy yếu nơi Liên huynh của mình.

Sau khi lắng nghe và chứng kiến những thành quả của Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc, cha Phanxicô Xavie Nguyễn Minh Nhật OP, Phụ tá đặc trách Huynh đoàn Đaminh Việt Nam và anh Gioakim Nguyễn Hồng, trưởng Ban phục vụ Huynh đoàn Tỉnh đã biểu dương tinh thần học tập và công tác tông đồ của anh chị em Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc. Cha Phanxicô Xavie và anh Gioakim mời gọi anh chị em hãy giữ vững Tinh thần này cùng hiệp hành với nhau, để xây dựng Giáo hội nói chung và Dòng nói riêng mỗi ngày một thăng tiến hơn.

Đỉnh cao của ngày tổng kết là Thánh lễ đồng tế do Cha Phanxicô Xavie Bùi Quang Thảnh OP, Tu viện trưởng Tu viện Martin, làm chủ tế. Trong bài giảng lễ, dựa trên nền tảng Lời Chúa, Cha Đaminh Lưu Vũ Nguyên Khang OP, Đặc trách huấn giáo nơi Đền thánh Martin mời gọi anh chị em hãy học tập gương Gia-kêu: ông có lòng yêu mến Chúa nên khao khát tìm mọi cách để gặp gỡ và lắng nghe Lời Người. Nhờ đó, ông được Chúa biến đổi, được lớn lên trong ân sủng và tình yêu. Với lối dẫn dắt dí dỏm, gần gũi, Cha Đaminh đã giúp cộng đoàn dễ dàng đón nhận Lời Chúa.

Ngày lễ tổng kết được kết thúc với bữa tiệc huynh đệ, anh chị em vừa thưởng thức những tiết mục văn nghệ, vừa thăm hỏi nhau, làm cho Tinh thần hiệp thông triển nở trong lòng mọi người.

 Lạy Chúa, bước sang năm 2024, xin Người tiếp tục đồng hành và soi sáng, để chúng con ý thức nhiều hơn về sứ vụ mà mình đã lãnh nhận, thúc bách chúng con nhiệt tâm dấn thân, làm việc với hết khả năng của mình, hầu giúp cho mọi sinh hoạt của Huynh đoàn thắm đượm sức sống của Tin Mừng. Amen.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *