Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Xuân Lộc: Sức sống mới nơi Liên huynh Biên Hòa

Ngày lễ mừng kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa – Bổn mạng Liên huynh Biên Hòa năm nay được tổ chức vào sáng ngày 30/12/2023. Đông đảo anh chị em đoàn viên thuộc 6 Huynh đoàn trong Liên huynh cùng quý quan khách đã tề tựu về Thánh đường Giáo xứ Thái An để tham dự ngày trọng đại này.

Sau giờ khai mạc, chị thư ký Liên huynh đã báo cáo về những hoạt động của đơn vị mình trong năm phụng vụ 2022-2023. Sau khi lắng nghe, anh phó Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận đã biểu dương tinh thần học tập và hiệp thông huynh đệ của anh chị em. Đặc biệt đề cao nỗ lực của Ban phục vụ Liên huynh, Ban phục vụ các Huynh đoàn khi gầy dựng được 7 Nhóm người trẻ. Anh ước mong mọi người tiếp tục phát huy những thành quả này để Liên huynh Biên Hòa ngày càng tiến xa hơn nữa.

Thấy được bầu khí huynh đệ tốt đẹp nơi anh chị em Huynh đoàn, Cha Giuse Lâm Hoàng Ân, phó xứ đồng thời là Phụ trách Huynh đoàn Đaminh Giáo xứ Thái An rất phấn khởi. Ngài ước mong Liên huynh Biên Hòa không chỉ phát triển ở những hình thức bên ngoài, mà còn là những tâm hồn có Chúa, biết sống yêu thương nhằm đem Chúa đến cho mọi người.

Trong bài huấn từ, cha Antôn Trần Bảo Toàn OP, Đặc trách Huynh đoàn Đaminh Giáo phận Xuân Lộc đã biểu lộ niềm vui khi thấy sức trẻ lan tỏa ở Liên huynh này, sức trẻ đó không chỉ nằm ở thể lý mà còn ở tinh thần, giúp mọi người tìm thấy niềm vui, niềm hạnh phúc khi tham gia Huynh đoàn. Sức trẻ được khởi đi từ cá nhân mỗi người khi biết xây dựng tâm hồn luôn vui tươi, tích cực.

Cha cũng mời gọi cộng đoàn hãy luôn biết cậy dựa vào Mẹ Maria vì Mẹ không chỉ là Mẹ Thiên Chúa mà còn là Mẹ của chúng ta, để khi đối diện với nghịch cảnh, mỗi người sẽ tìm thấy được bình an và hạnh phúc đích thực.

Tiếp theo chương trình là phần tuyên dương khen thưởng những cá nhân có thành tích tốt về học tập trong năm vừa qua. Em thấy những anh chị được xướng tên tuy không còn trẻ nữa, nhưng vẫn vượt lên những hạn chế của bản thân để nỗ lực học tập. Đây quả là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Sau giờ giải lao, mọi người tham dự Thánh lễ đồng tế do cha Gioakim Nguyễn Tiến Dũng, Linh hướng Liên huynh làm chủ tế. Trong bài giảng Tin Mừng, cha Đặc trách đã mời gọi cộng đoàn học theo mẫu gương khiêm nhường của Đức Mẹ. Trong biến cố truyền tin, Mẹ đã tự xưng mình là nữ tì hèn mọn và đặt cả cuộc đời trong tay Chúa, nhờ đó đón nhận được muôn phúc lành cho chính Mẹ và cho nhân loại. Là con cái của Mẹ, anh chị em hãy tập sống khiêm nhường như thế để được Chúa yêu thương và chúc phúc, đồng thời biết chia sẻ ân sủng mà mình được lãnh nhận đến cho mọi người.

Cộng đoàn đã sốt sắng tham dự Thánh lễ để cùng Mẹ cầu nguyện, xin Chúa ban bình an cho thế giới và cho tâm hồn mỗi người.

Thánh lễ kết thúc, anh chị em tiến vào hội trường tham dự bữa tiệc mừng, và thưởng thức những tiết mục văn nghệ “bỏ túi” được dàn dựng rất công phu, qua đó biểu lộ sự năng động và nhiệt huyết của những người trẻ.

Nhìn vào những gì Liên huynh Biên Hòa đã làm, em thấy một sức sống mới đang căng tràn trong những sinh hoạt của đơn vị này. Uớc mong với những điều đã đạt được, Liên huynh Biên Hòa sẽ tiếp tục phát huy để gặt hái được những hoa trái tốt đẹp.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *