Huynh Đoàn Đa Minh Gx. Bãi Dòng – Gp. Hưng Hóa: Mừng Lễ  Cha Thánh Đa Minh

Để chuẩn bị tâm hồn đón mừng ngày lễ kính Cha thánh Đa Minh 8/8/2018, anh chị em Huynh đoàn Đa Minh Bãi Dòng quy tụ tại thánh đường giáo xứ, để cùng tham dự tam nhật kính thánh tổ phụ thật sốt sáng từ ngày 5-7/8/2018. Buổi chiều ngày thứ nhất, anh chị em được ôn lại tiểu sử thánh phụ, cùng tôn vinh cha thánh và nhìn lại bước đường theo ơn gọi Đa Minh của mỗi cá nhân mình, cùng hiệp lòng cầu nguyện đặc biệt sốt sắng với thánh tổ phụ. Ngày thứ hai Huynh đoàn lắng nghe, suy gẫm về tinh thần khiêm nhường và đức tin mạnh mẽ của thánh tổ phụ. Ngày thứ ba anh chị em cùng học hiểu về lòng cậy vững vàng và đức mến Chúa yêu người nơi cuộc đời của cha thánh.

Thánh lễ đầu Dòng năm nay được tổ chức vào 19g45 ngày thứ tư 8/8/2018, trong bầu khí trang nghiêm, do cha Giuse Nguyễn Văn Yêm chủ sự, trước sự hiện diện hiệp thông của anh chị em trong Huynh đoàn và đông đảo giáo dân trong giáo xứ. Trước Thánh lễ là giờ kinh phụng vụ vang vang ca ngợi và tôn vinh Thiên Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ sự giới thiệu về thánh phụ Đa Minh, nhà giảng thuyết lẫy lừng của Giáo Hội. Cha mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho các Linh mục, tu sĩ Dòng Đa Minh và cầu nguyện cho anh chị em giáo dân Đa Minh trong giáo phận Hưng Hóa, cách riêng cho huynh đoàn giáo xứ, được  nhiệt thành sống theo linh đạo của Cha thánh, để loan báo Tin Mừng cho mọi người tùy hoàn cảnh, bằng đời sống chứng tá.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha chứng minh cho cộng đoàn thấy đức tin mạnh mẽ của người đàn bà xứ Canaan, một người thuộc dân ngoại. Bà là mẫu gương cho tinh thần cầu nguyện kiên nhẫn đáng nể, khiêm nhường tột độ và cậy tin vững vàng dù bị thử thách nặng nề. Bà đã thành công và con gái bà được khỏi bệnh quỷ ám ghê sợ. Cha cho thấy nét son trong đời sống cầu nguyện bằng lời kinh Thần vụ nơi các Huynh đoàn Đa Minh thật đáng trân trọng, anh chị em hãy duy trì và phát triển lòng yêu mến Chúa qua lời kinh của Hội Thánh này.

Nhờ lời Thánh phụ Đa Minh hằng tha thiết khẩn cầu, xin Chúa chúc lành và thánh hóa, cho mỗi chúng con luôn sống bác ái khiêm nhường, với lòng tin, cậy, mến sắt son, để Huynh đoàn chúng con mỗi ngày thêm thăng tiến, hăng hái nhiệt thành bước theo Cha thánh Đa Minh.

Én Nhỏ

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *