Huynh Đoàn Đa Minh Gx. Kẻ Sặt Mừng Lễ Thánh Catarina, Bổn Mạng Huynh Đoàn

 Trong niềm hân hoan phấn khởi, chiều ngày 28/4/2023, đông đảo anh chị em trong Huynh đoàn, bà con giáo dân và quý vị quan khách trong và ngoài Giáo xứ đã tề tựu về ngôi Thánh đường Giáo xứ Kẻ Sặt để tham dự Thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Catarina thành Siêna, Bổn mạng Huynh đoàn Đa Minh Giáo xứ Kẻ Sặt do Cha Đa Minh Nguyễn Thành Tiến, Chánh xứ đồng thời là Linh hướng của Huynh đoàn làm chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có Cha Giuse Ngô Hùng Tráng, phó xứ, cha Phanxicô Salêsio Lê Văn La Vinh OP.

Trong phần giảng lễ, cha Phanxicô Salêsio mời gọi cộng đoàn hãy noi theo các nhân đức của Thánh Catarina, luôn gần Chúa và để cho Lời Chúa thấm nhập vào tâm hồn mình. Nhờ tình yêu Chúa thôi thúc, chị Thánh đã nhiệt thành dấn thân phục vụ Chúa, phục vụ Giáo hội và tha nhân. Thánh Catitarina là một người giáo dân bình thường nhưng đã nên Thánh, vậy chúng ta cũng phải nỗ lực “thánh hóa” bản thân để “hóa Thánh” trong chính địa vị và môi trường sống của mình. Đối với người Giáo dân Đa Minh, đặc biệt là những anh chị tuyên hứa hôm nay, Cha nhắn nhủ: “Chúng ta vô Huynh đoàn để nên Thánh, vì thế mỗi người phải biết dấn thân với tất cả lòng yêu mến, để mỗi ngày đến gần Chúa hơn và có thể nói về Chúa cho người khác”. Bài giảng đã giúp người đoàn viên nhìn lại Ơn gọi của mình mà điều chỉnh lối sống sao cho xứng hợp.

Cũng trong dịp này, cha Linh hướng cùng chị Đoàn trưởng đã cử hành nghi thức thâu nhận và tuyên hứa cho 12 thỉnh sinh, 13 hứa sinh khấn tạm và 14 đoàn viên tuyên hứa vĩnh viễn. Cộng đoàn vui mừng vì từ nay Huynh đoàn có thêm nhiều “thợ gặt” lành nghề đi làm “Vườn Nho” cho Chúa.

Cuối Thánh lễ, chị Đoàn trưởng đại diện Huynh đoàn nói lời cảm ơn quý Cha, quý tu sĩ và các Ban ngành đoàn thể đã đến tham dự và giúp đỡ Huynh đoàn cách này cách khác để buổi lễ được diễn ra cách trang trọng và sốt sắng. Đáp lại lời cảm ơn đó, Cha Linh hướng đã chúc mừng Huynh đoàn nhân ngày lễ Bổn mạng và cầu chúc cho anh chị em  luôn hăng say trong Ơn gọi và sứ vụ là mình đã lãnh nhận.

Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Catarina giúp cho mỗi thành viên Huynh đoàn chúng con luôn nhiệt thành dấn thân cho công cuộc loan báo Tin Mừng, nhờ đó góp phần xây dựng Giáo hội ngày càng tốt đẹp như lòng Chúa ước mong Amen.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *