Huynh đoàn Đaminh Gp. Xuân Lộc: Hội nghị người trẻ Liên huynh Long Khánh và Gia Ray

Sáng ngày 28/02/2024, đông đảo người trẻ thuộc Liên huynh Long Khánh và Gia Ray đã quy tụ về Giáo xứ Thái Xuân để tham dự hội nghị người trẻ. Cùng đồng hành trong dịp này có đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận, Ban phục vụ Liên huynh Long Khánh và Gia Ray, đại diện hai Liên huynh: Hố Nai, Tân Mai.

Trong buổi sinh hoạt này, anh chị em được lắng nghe hai bài khóa: “Những điều nên biết về tuổi trung niên”,Người trẻ và những sinh hoạt trong Huynh đoàn” do anh Trưởng và anh Phó Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc trình bày. Dưới sự dẫn dắt đầy tâm huyết nhưng không kém phần dí dỏm, tham dự viên được trang bị thêm kiến thức về tâm lý tuổi trung niên, và những cách thức sinh hoạt của người trẻ trong Huynh đoàn theo bốn tinh thần trụ cột của Dòng. Nếu nỗ lực và kiên trì thực hiện theo sự hướng dẫn trên, sẽ giúp bản thân và cộng đoàn mỗi ngày một tốt đẹp hơn.

Những băng reo, bài múa cử điệu vui tươi, sôi động được xen kẽ vào chương trình đã tạo nên bầu khí vô cùng náo nhiệt, càng về sau càng “nóng” hơn bởi những câu hỏi ngắn- đáp nhanh được đặt ra, kèm theo phần thưởng tại chỗ khiến tham dự viên nhiệt tình giơ tay trả lời.

Cuối chương trình, Cha Đaminh Vũ Văn Hoài, Chánh xứ đồng thời là Linh hướng của Huynh đoàn Giáo xứ Thái Xuân nhắn nhủ: “Hiện nay tại các Huynh đoàn, số lượng người trẻ ngày càng giảm sút. Vì thế mỗi người khi tham dự hội nghị này về, phải làm sao để sức trẻ hiện diện nơi đơn vị mình. Muốn làm được điều này phải để Lời Chúa chảy trong huyết quản của mỗi người qua việc chuyên chăm tham dự bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể, từ đó được Chúa biến đổi, có khả năng “nói với Chúa và nói về Chúa” cho mọi người“.

Qua hội nghị người trẻ, em thấy được sự nỗ lực của cha Đặc trách và Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận trong việc thúc đẩy đường hướng “trẻ hóa Huynh đoàn“, nhằm giúp các Huynh đoàn, Liên huynh mang một diện mạo mới. Và em rất vui mừng vì biết rằng: Liên huynh Bến Gỗ và Liên huynh Hố Nai cũng đang chuẩn bị tổ chức hội nghị người trẻ cho đơn vị mình.

Xin Thiên Chúa chúc lành cho quý Cha, quý Ban phục vụ Huynh đoàn các cấp trong Giáo phận, và xin Người củng cố những việc đã khởi sự nơi Huynh đoàn Đaminh của chúng con.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *