Huynh Đoàn Đaminh và Hội Giáo Chức Giáo Xứ Bãi Dòng Hành Hương Năm Thánh Kính Các Thánh Tử Đạo

 

 

Sáng ngày 28.07.2018, khoảng 80 đoàn viên huynh đoàn Đaminh và quý thầy cô thuộc hội giáo chức giáo xứ Bãi Dòng, giáo phận Hưng Hóa  đã hành hương về nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc, để kính viếng, tri ân và tham dự Thánh lễ kính các thánh Tử đạo thật sốt sắng ý nghĩa.

Để chuẩn bị tâm hồn cho ngày hành hương lãnh ơn toàn xá, chiều ngày 26.07.2018, cha Phó Đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành đã ban Bí tích Hòa Giải cho các đoàn viên và quý thầy cô tại nhà thờ giáo xứ.

Đoàn khởi hành lúc 06.30 từ nhà thờ giáo xứ Bãi Dòng và tới nhà thờ Sơn Lộc bình an lúc 08g00, có cha Tổng Phêrô Phùng Văn Tôn vui mừng chào đón đoàn con xa trở về nhà thờ Chính tòa (mẹ của các nhà thờ). Mọi người nghỉ ngơi và tranh thủ thăm quan khuôn viên thoáng mát, thanh tịnh của nhà thờ Chính tòa, cùng mua sách hạnh Các Thánh Tử đạo Việt Nam rồi vào kính viếng hài cốt các thánh Tử đạo.

Nghi thức hành hương bắt đầu lúc 09g10 do thầy Phó tế Giuse Đỗ Minh Chấn chủ sự. Sau đó đoàn hành hương tiến vào nhà thờ, cùng hiệp lòng trong lời kinh viếng các thánh Tử đạo.

Đỉnh cao của ngày hành hương là Thánh lễ mừng kính các Thánh Tử đạo, do cha Tổng Đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn chủ sự. Cùng đồng tế có cha Anrê Phùng Văn Thành và thầy Phó tế Giuse giúp lễ. Tham dự Thánh lễ có quý dì, quý thầy và đoàn khách hành hương. Mở đầu Thánh lễ, cha Tổng Đại diện mời gọi cộng đoàn hướng lòng tạ ơn Chúa, biết ơn các thánh Tử đạo, những chứng nhân anh dũng đã hy sinh để lưu truyền đức tin cho chúng ta hôm nay.

Chia sẻ trong Thánh lễ, thầy Phó tế Giuse giới thiệu với cộng đoàn: Đoàn Tử đạo anh hùng gồm hàng giáo sĩ, tu sĩ Dòng Đaminh, giáo chức và nhiều giáo dân. Các thánh Tử đạo đã sẵn sàng từ bỏ những tiện nghi, danh vọng, chấp nhận gian lao, thử thách. Các ngài đã lấy cái chết để minh chứng cho đức tin trung kiên. Dẫu biết yêu là đau khổ, nhưng các ngài đã yêu Chúa hết lòng, hết sức và lan tỏa ra bằng tình yêu tha nhân, sẵn sàng tha thứ cho người bách hại và phải trả giá tình yêu bằng cái chết đau thương. Chúng ta hãy noi gương các ngài để yêu mến Chúa và gìn giữ, lưu truyền đức tin cho con cháu.

Thánh lễ trang nghiêm sốt sắng kết thúc lúc 10g15. Đoàn hành hương ra về trong niềm tri ân cảm tạ, xen lẫn niềm tự hào vì lòng tin son sắt của các vị anh hùng cha ông. Ước chi nhờ máu các thánh Tử đạo đã ươm mầm hạt giống đức tin năm xưa, giúp chúng con sắt son trong hiện tại và luôn gìn giữ đức tin cho thế hệ mai sau.

 Én Nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *