Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Giáo Phận Xuân Lộc: Lễ truyền thống tri ân “uống nước nhớ nguồn”

 

Hằng năm vào ngày 5/9, Huynh đoàn Giáo dân Đaminh ( HĐGDĐM) Giáo phận Xuân Lộc tổ chức lễ tri ân “Uống nước nhớ nguồn” ở các cấp Giáo phận, cấp Liên huynh hoặc cấp Huynh đoàn. Trước hết là tạ ơn Thiên Chúa, sau là tri ân quý ân nhân còn sống cũng như đã qua đời và hướng về thân nhân của mình. Lễ tri ân năm nay được tổ chức vào sáng thứ Ba ngày 5/9/2017 tại nhà nguyện đền Thánh Martin – Hố Nai.

8h30 từng đoàn xe chở theo Ban phục vụ cùng quý vị ân nhân từ khắp các Liên Huynh trong Giáo phận Xuân Lộc đã nối đuôi nhau tiến về khu vực đền Thánh Martin, mọi người gặp nhau tay bắt mặt mừng cùng tiến vào khu vực nhà nguyện để chuẩn bị nghi thức khai mạc.

9h00 mở đầu cho ngày lễ là phần báo cáo công tác tông đồ. Dưới sự chủ tọa của cha Antôn Trần Bảo Toàn OP, đặc trách HĐGDĐM Giáo phận Xuân Lộc, và anh Giuse Phạm Văn Phương, trưởng ban Phục vụ HĐGDĐM Giáo phận Xuân Lộc.

Sau lời chào mừng của trưởng ban, cử tọa đã nghe anh phụ trách tông đồ Huynh đoàn Giáo phận báo cáo về những công tác tông đồ đã, đang và sẽ thực hiện của Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc, qua đó tôn vinh sự quan tâm và lòng quảng đại cộng tác, giúp đỡ cho việc tông đồ, bác ái của các Huynh đoàn, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đối với các vị ân nhân còn sống cũng như đã qua đời.

Anh chị em HĐGDĐM thể hiện lòng tri ân với các vị ân nhân qua:

+ Kinh nguyện hằng ngày,

+ Thánh lễ: hằng tuần, hằng tháng,

+ Lễ truyền thống tri ân 5/9.

Cách riêng đối với các vị ân nhân qua đời:

+ Cha đặc trách và BPV/HĐGP sẽ cử đại diện đến kính viếng và phân ưu cùng tang quyến tại nhà hiếu,

+ Cha đặc trách sẽ dâng một Thánh lễ cầu nguyện chung cho các ân nhân hàng tháng,

+ Thông báo để anh chị em đoàn viên HĐĐM trong toàn Giáo phận hiệp dâng lời cầu nguyện vào các giờ kinh nguyện hàng ngày, hàng tuần và các Thánh lễ dành riêng,

Sau phần báo cáo, các chị thuộc HĐGDĐM Giáo xứ Hòa Bình – Liên huynh Hòa Thanh đã cống hiến cho cộng đoàn một tiết mục múa rất đặc sắc. Nhìn các chị trong trang phục trắng muốt tựa như những Thiên Thần đang hân hoan tán tụng danh Chúa chí tôn.

Tiếp nối chương trình là huấn từ của cha Đặc trách. Ngài nêu cao tầm quan trọng của sứ vụ loan báo Tin Mừng( LBTM). Nếu muốn Lời Chúa được vang xa thì việc giao giảng không chỉ bó hẹp ở một khu vực mà phải vươn xa khắp thế giới. Để làm được điều đó thì mỗi người phải trang bị nội lực vững mạnh, biết liên kết với nhau trên mọi phương diện…Cha đặc trách đề cao vai trò của Internet trong việc truyền thông giúp gắn kết mọi người nhanh nhất, xa nhất. Đó là một trong những phương tiện để anh chị em có thể hiệp thông với nhau trong sứ vụ của Dòng.

9h30 Thánh lễ đồng tế diễn ra dưới sự chủ tế của cha Antôn Trần Bảo Toàn OP. Trong bài giảng của mình dựa vào đoạn Tin mừng Mt( 25, 31_46) “… xưa ta đói các ngươi đã cho ăn, ta khát các ngươi đã cho uống…” Cha đã nhấn mạnh về việc làm tông đồ bác ái cần xuất phát từ tấm lòng mến Chúa yêu người chứ không phải vì danh lợi. Làm bác ái phải được mở rộng đến tất cả mọi người vì chúng ta đều là con một Cha trên trời.

Cha cũng kêu gọi anh chị em không chỉ dừng lại ở khía cạnh vật chất mà còn quan tâm đến nhau về tinh thần, sống đoàn kết, yêu thương và phục vụ lẫn nhau để cho sứ vụ LBTM được tỏa lan giữa thế giới hôm nay.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, đại diện BPV/HĐGP đã cám ơn quý cha, quý khách ,quý ân nhân và tất cả ban nghành đoàn thể đã hiện diện, giúp đỡ và tạo điều kiện để buổi lễ diễn ra tốt đẹp.

Sau Thánh lễ, mọi người cùng tiến về khu vực khán đài B tham dự bữa  tiệc huynh đệ. Các tiết mục múa cùng phần quay xổ số với những phần quà hữu dụng đã để lại trong lòng khách tham dự những ấn tượng tốt đẹp.

Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của Thánh tổ phụ Đaminh chúc lành cho những tấm lòng quảng đại của quý vị ân nhân xa gần đã giúp đỡ cách này cách khác để cho sứ vụ LBTM của Dòng ngày càng vang xa, vang mãi.

 “Tình yêu Thiên Chúa bao la

Muôn đời con sẽ ngợi ca danh Người”.

Kim( Kẻ Sặt)

Xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *