Huynh Đoàn Giáo Dân Đaminh Gp. Xuân Lộc – Liên Huynh Túc Trưng Mừng Lễ Bổn Mạng Đức Maria Đi Thăm Viếng Bà Isave

 

“Hồng ân Thiên Chúa bao la

Muôn đời con sẽ ngợi ca danh Ngài”

Trong tâm tình tạ ơn, ngày 31/5/2019 Ban phục vụ Liên huynh Túc Trưng đã long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính Đức Maria đi thăm viếng bà Isave, bổn mạng của Liên huynh tại giáo xứ Thống Nhất.

Đến tham dự ngày trọng đại này, có sự hiện diện của cha Antôn Trần Bảo Toàn OP, Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc, cha Giacôbê Lâm Văn Thế, Linh hướng Liên huynh Túc Trưng đồng thời là chánh xứ Giáo xứ Thống Nhất, đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận, Ban phục vụ 13 Liên huynh trong Giáo phận, quý ân nhân và hơn 300 đoàn viên của 13 Huynh đoàn trong Liên huynh.

Trong phần sinh hoạt trước Thánh lễ, sau lời chào mừng của anh Trưởng ban phục vụ Liên huynh. Cộng đoàn đã nghe chị thư ký báo cáo tình hình sinh hoạt của Liên huynh trong năm phụng vụ 2018-2019 với  những thành quả đáng khích lệ. Đặc biệt có Huynh đoàn Đănkàr là Huynh đoàn dân tộc duy nhất trong toàn Giáo phận Xuân Lộc.

Sau khi nghe báo cáo, cha Đặc trách đã nhắn nhủ với anh chị em những lời rất chân tình, ngài mong muốn những dịp bổn mạng Liên huynh trở thành ngày truyền thống, là dịp để anh chị em đoàn viên trong Liên huynh quy tụ về gặp gỡ, chia sẻ, và nói lên những thao thức của mình từ đó đưa ra những phương hướng nhằm giúp cho Liên huynh mỗi ngày một thăng tiến hơn. Ngài cũng nhấn mạnh rằng: “Việc phát triển Liên huynh không phải là trách nhiệm của riêng Ban phục vụ, mà là của tất cả các đoàn viên, mỗi người đều có trách nhiệm góp phần xây dựng một cộng đoàn năng động, vui tươi, sống gắn bó với nhau như một gia đình thiêng liêng vậy”.

Giữa một xã hội mà giá trị đạo đức ngày càng đi xuống, ngài cũng mời gọi anh chị em hãy đặt cuộc đời mình dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần để sống đúng giá trị Tin Mừng. Nếu ngoài đời có “luật rừng ” thì mình có luật Chúa, Luật Sống để khỏi lầm đường lạc lối, và nhờ ơn Chúa thôi thúc, mỗi người biết phát huy khả năng của mình mà phục vụ Chúa, phục vụ Giáo hội, đem tình yêu của Chúa Kitô đến với mỗi người mà chúng ta gặp gỡ.

Sau 10 phút giải lao, Thánh lễ bổn mạng được cử hành long trọng và sốt sáng do cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận làm chủ tế, cùng đồng tế với ngài là cha Linh hướng của Liên huynh. Trong phần giảng lễ, cha Linh hướng đã mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm hành trình Đức Maria đi thăm viếng bà Isave, vì tình thương Mẹ đã không quản ngại những gian nan, nguy hiểm để đem Chúa đến cho người chị họ của mình. Noi gương bắt chước Mẹ, người Đoàn viên Huynh đoàn cũng phải biết sống quảng đại, dấn thân để đem Chúa đến cho mọi người với một thái độ khiêm tốn và vô vị lợi.

Riêng với Liên huynh Túc Trưng, cha cũng khích lệ tinh thần phục vụ của anh chị em. Tuy còn nhiều hạn chế về năng lực, khoảng cách địa lý nhưng vẫn không quản ngại khó khăn, kiên trì hàng tháng quy tụ về giáo xứ Thống Nhất để học hỏi và hội họp, biết nâng đỡ nhau trong công việc từ đó góp phần làm cho tình huynh đệ giữa các thành viên mỗi ngày một khắng khít hơn. Sự động viên của cha như tiếp thêm nguồn năng lượng, giúp anh chị em hăng say trên hành trình thi hành sứ vụ, dẫu phía trước còn nhiều khó khăn, thử thách.

Trong phần hiệp lễ, mọi người cùng một lòng một ý dâng lời tạ ơn, chúc tụng, ngợi khen Thiên Chúa vì muôn ơn lành Người đã thương ban cho Liên huynh Túc Trưng nói riêng và anh chị em Huynh đoàn Đaminh nói chung trong suốt những năm tháng qua.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, đại diện Ban phục vụ Liên huynh Túc Trưng có đôi lời cảm ơn quý cha, quý dì, quý khách và cộng đoàn đã đến tham dự ngày lễ bổn mạng này. Sau đó mọi người cùng tiến ra khuôn viên Giáo xứ để cùng chia sẻ bữa tiệc huynh đệ. Những tiết mục văn nghệ “bỏ túi” rất sinh động đã đem lại niềm vui cho những người tham dự.

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ  giúp chúng con biết noi gương mẹ, luôn đón nhận ý Chúa trong mọi cảnh huống của cuộc đời và nhờ tình yêu Ngài thôi thúc, chúng con biết hăng say đem Chúa đến cho mọi người.

KimMary

Xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *