Huynh Đoàn Giáo Phận Nha Trang tổ chức bầu cử Ban Phục Vụ Khoá III nhiệm kỳ 2022-2026

Sáng ngày 20.08.2022, tại hội trường giáo xứ Đức Mẹ La Vang Quảng Thuận, hạt Ninh Sơn giáo phận Nha Trang tiến hành tổ chức bầu cử Ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo phận. Hiện diện trong cuộc bầu cử có cha Giuse Đinh Trọng Chính, OP, phụ tá Đặc trách HĐ Tỉnh, thày Phêrô Maria Nguyễn Phi Khanh, OP. Đặc trách trang mạng HĐ Tỉnh, anh Giuse Nguyễn Văn Hùng thư ký HĐ Tỉnh và chị Maria Nguyễn Thị Liên thủ quỹ HĐ Tỉnh. Đặc biệt cha Quản hạt Phêrô Trần Văn Hải và cũng chánh xứ Quảng Thuận đồng hành và cha đặc trách HĐ giáo phận Nha Trang Antôn Đỗ Hiệp Lâm, OP., hướng dẫn các các cử tri bầu cử.

Thụ cử viên trong buổi bầu cử đến từ 9 huynh đoàn với tổng cộng 15 cử tri và 16 thụ cử viên (Có đoàn viên vừa là cử tri vừa là thụ cử viên). Tuy nhiên, một số ứng cử viên vì lý do đau bệnh hoặc có chuyện đột xuất nên không thể hiện diện.

Sau phút khai mạc nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng, ban ơn cho anh chị sáng suốt bầu chọn những anh chị trong Ban Phục vụ khoá mới. Sau đó, cha Linh hướng liên huynh thánh Vinh Sơn và cũng là cha chánh xứ khuyên nhủ các anh chị trước khi bầu cử, nhớ lại linh đạo của cha thánh Đa Minh để lại, đó là những lá phiếu công tâm, vì lợi ích chung với tinh thần quảng đại phục vụ. Theo tinh thần này, cha Đặc trách cũng mời gọi các anh chị hiểu rõ giá trị của tính dân chủ của Dòng mà trân trọng lá phiểu bầu cử của mình.

Sau khi kiểm phiếu, kết quả bầu cử vòng một như sau:

Các anh chị trong Ban Phục vụ gồm: chị Maria Trần Thị Kim Cúc, anh Tôma Nguyễn Ngọc Cường, chị Anna Nguyễn Thị Hoa Huệ, chị Maria Nguyễn Thị Mỹ, chị Anna Nguyễn Thị Kiều Thu, anh Giuse Mai Thanh Tùng và chị Maria Lê Thị Thiện Tuyết.

Từ danh sách bảy anh chị đắc cử, các anh chị này tiếp tục bầu vị Trưởng Ban Phục vụ và kết quả anh anh Giuse Mai Thanh Tùng đắc cử Trưởng Ban Phục vụ nhiệm kỳ III.

Nhân dịp này, nhằm tri ân những anh chị Ban Phục Vụ mãn nhiệm, cha Đặc trách Huynh Đoàn GP. Nha Trang và Cha Phụ tá Đặc trách Huynh Đoàn Tỉnh Giuse Đinh Trọng Chính, OP, trao bằng tri ân đến quý anh chị. Cầu xin Chúa chúc lành cho những quý anh chị trong thời gian tới, là những đoàn viên gương mẫu trong Huynh đoàn, cộng tác với Ban Phục Vụ mới thi hành sứ vụ của Chúa và Dòng trao phó.

Sau khi công bố biên bản thư ký cuộc bầu cử và những lời huấn từ của cha phụ tá Đặc trách, cuộc bầu cử Ban Phục vụ GP Nha Trang đã kết thúc tốt đẹp trong tình huynh đệ của những con cái cha thánh Đa Minh.

BTT

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *