Huynh Đoàn Gp. Long Xuyên: Thánh lễ tạ ơn mừng bổn mạng Liên Huynh Thánh Giuse Khang

Sáng ngày 05.12.2020 tại giáo họ Kitô Vua C1 hạt Vĩnh Thạnh, Liên huynh Thánh Giuse Khang rất vui mừng hạnh phúc được đón tiếp Cha Giuse Phạm Hồng Nhật, Linh giám Huynh Đoàn Giáo phận, Cha Gioan B. Nguyễn Tuấn Dũng OP, đặc trách Huynh Đoàn Giáo phận, cha Gioan B. Nguyễn Công Lệnh, quản sở giáo họ Kitô Vua C1 cũng là cha linh hướng Liên Huynh Thánh Giuse Khang, cùng quý linh hướng liên huynh và huynh đoàn. Về phía anh chị em giáo dân có sự hiện diện của Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Giáo Phận, Ban Phục vụ Bốn Liên Huynh Bạn, và rất đông các đoàn viên thuộc liên huynh và giáo dân trong giáo xứ.

Khởi đầu chương trình ngày mừng lễ hôm nay, lúc 8g00, ngay sau phút thánh hóa, Anh Giuse Trần đức Hạnh – trưởng Liên huynh, giới thiệu thành phần tham dự, chương trình và giới thiệu sơ lược về Liên Huynh. Qua anh, chúng ta được biết Liên Huynh Thánh Giuse Khang có 12 Huynh đoàn và 495 đoàn viên. Anh cho biết thêm: trước đó 3 ngày, các Huynh đoàn đã làm tuần tam nhật để học hỏi Luật sống và chuẩn bị tâm hồn mừng lễ kính thánh Bổn mạng. Và hôm nay, Sự hiện diện đông đủ của anh chị em với hai mục đích:

1. Mừng bổn mạng.

2. Chương trình thăm viếng Huynh đệ HĐGP.

8g10: Anh Phêrô Đoàn Văn Thiệu, phó Ban Phục Vụ Giáo phận thay mặt cho anh trưởng BPV Phanxico Nguyễn Thành Ban đang trị bệnh, lưu ý các HĐ cần phải làm tốt các loại sổ sách và giấy tờ cho rõ ràng cẩn thận, hầu tránh những hậu quả không mong muốn xảy ra sau này. Anh cũng nhắc nhở mọi người cố gắng tham dự Nguyệt hội và đọc kinh Thần vụ. Sau cùng, anh vắn tắt thông tri cho mọi người chương trình tổng kết cuối năm của Tỉnh Dòng.

8h30: Cha Đặc trách HĐGP giải quyết các thắc mắc và các vấn đề liên quan tới luật sống sau đó ngài chia sẻ chúng ta đang sống trong mùa vọng mùa trông chờ chuẩn bị đón Chúa. Vậy ngay bây giờ, chúng ta phải nhìn lại quá khứ, hiện tại và tương lai cuộc đời của ta bây giờ như thế nào? Để đón Chúa, chúng ta cần tỉnh thức và cầu nguyện, nhất là bỏ lại sau lưng tất cả mọi sự thuộc về trần thế.

9h00: thánh lễ đồng tế tạ ơn Cha GioaKim Nguyễn Đức Cần – chánh xứ Hải Hưng C1, chủ tế. Cha hướng ý mọi người rằng : Chúng ta quy tụ về đây, trước hết cảm tạ Chúa, sau là bắt chước gương Thánh Giuse Khang. Thánh nhân rất mực theo Chúa, bảo vệ đạo, bảo vệ các đấng, các bậc bề trên và nhất là làm chứng nhân cho Chúa.

Phần giảng lễ, cha Giuse Lê Minh Khương – quản sở Giáo họ Vô Nhiễm C1, chia sẻ: Thánh Giuse Khang sống vững niềm tin chết vì đạo làm chứng cho Chúa sống trung thành các giới răn Chúa dạy, và nhất là, ngài chọn Chúa là lẽ sống đời sau. Ước mong anh chị em Đa Minh trong LH Thánh Giuse Khang bắt chước các nhân đức của thánh nhân và lựa chọn cuộc sống như thánh nhân đã chọn.

Sau thánh lễ anh Giuse Trần văn Thảo phó Liên huynh đại diện cho cộng đoàn mừng bổn mạng hôm nay, nói lên quyết tâm sống và noi gương thánh quan thầy là mẫu gương can đảm làm chứng cho Chúa và Đạo. Sau cùng, chúng con tri ân quý Cha, Thầy, chúng em cám ơn quý anh chị Ban Phục Vụ Huynh đoàn Giáo Phận, Ban Phục Vụ các Liên Huynh, Hội Đồng Mục Vụ Giáo họ Kitô Vua và mọi người hiện diện trong thánh lễ hôm nay.

Anh Ant. ĐỨC XINH.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *