Huynh Đoàn GP. Xuân Lộc: Chia sẻ yêu thương

Sáng Chúa nhật ngày 25/2/2024, đại diện Ban tông đồ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc đã đồng hành cùng Liên huynh Dốc Mơ đến tham dự buổi sinh hoạt định kỳ của gia đình Martin tại Đền thánh Martin – Hố Nai.

Mở đầu chương trình, mọi người cùng tề tựu tại Nhà nguyện để tham dự Thánh lễ, sau đó được nghe cha Vinhsơn Hoàng Công Long, OP- Quản đốc Tu viện Đền thánh Martin, đồng thời là Phụ trách gia đình Martin chia sẻ đề tài về mùa Chay, qua đó giúp anh chị em biết cách sống những ngày Chay Thánh đích thực, và cách đối mặt với những cám dỗ trong cuộc sống hàng ngày. Với lối dẫn dắt gần gũi, dí dỏm, Cha đã giúp anh chị em ý thức hơn về cách sống đạo của mình.

Sau Thánh lễ, mọi người tiến về Nhà truyền thống Huynh đoàn để dùng cơm trưa. Đến tham dự buổi sinh hoạt này, anh chị Liên huynh Dốc Mơ đã trao hiện kim cùng một số thực phẩm cần thiết. Trong bữa ăn mọi người vừa thưởng thức những món ăn ngon, vừa hòa mình trong những lời ca tiếng hát để góp vui cho chương trình. Anh chị em Huynh đoàn cũng nhiệt tình trong các sinh hoạt chung khiến mọi khoảng cách dường như bị xóa nhòa, không còn sự phân biệt về hội đoàn, về tuổi tác, về hoàn cảnh,…

Cha Vinhsơn chia sẻ: “Tu viện tổ chức sân chơi này cho anh chị em khiếm khuyết mỗi tháng một lần vào Chúa nhật cuối tháng, với mong muốn giúp họ có sự tự tin để dễ hòa nhập với cộng đồng, đồng thời củng cố Đức tin, hướng họ biết cậy trông vào Thiên Chúa mà lướt thắng được những khó khăn, thử thách trong cuộc sống”.

Nhờ sự quan tâm, chăm sóc tận tình của quý Cha và mọi người, anh chị em khiếm khuyết biết vượt lên chính mình và đã đạt những thành công nhất định. Trong số đó có nhiều gia đình đã dưỡng dục còn cái trưởng thành: người làm giáo viên, Tu sĩ, nhân viên văn phòng,… Bạn Giuse Chu Duy Thiện, hiện là chuyên viên đồ họa đang làm việc tại Thành phố chia sẻ: “Dù công việc bận rộn, nhưng em vẫn cố gắng thu xếp để về tham dự buổi sinh hoạt định kỳ. Đây là dịp em được gắn kết với Chúa, với Thánh Martin và với anh chị em cùng cảnh ngộ, được tiếp thêm những năng lượng tích cực để thấy cuộc sống tươi đẹp hơn”.

Được đồng hành trong buổi sinh hoạt này, em rất xúc động trước những nghĩa cử yêu thương của anh chị em tình nguyện viên. Họ phải đến sớm để hướng dẫn và hỗ trợ việc đi lại của anh chị em khiếm khuyến, đồng thời sắp xếp bàn ghế, dụng cụ sinh hoạt, chuẩn bị ẩm thực và phục vụ cho mọi người từ đầu đến cuối chương trình. Mặc dù ai nấy mồ hôi nhễ nhại, nhưng nụ cười lúc nào cũng nở trên môi. Chị Maria Thu Thủy, trưởng nhóm bày tỏ: “Nhìn các anh chị khiếm khuyết rất thương, nên chúng em cố gắng góp chút công sức nhỏ bé của mình để phần nào đem lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người“.

Hy vọng gia đình Martin sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của các Mạnh Thường Quân, để phần nào xoa dịu những thiệt thòi, mất mát của những anh chị em khiếm khuyết, hầu giúp cuộc sống của họ có thêm nhiều niềm vui và bình an mà nỗ lực vươn lên.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *